Kỹ thuật

LẮP RÁP BƠM THỦY LỰC

27

LẮP RÁP BƠM THỦY LỰC

Cụm bơm thủy lực là loại piston hướng trục có dung tích thay đổi với bộ điều khiển ngắt áp suất được cài đặt trước. Tín hiệu dòng điện khác nhau từ bảng điều khiển thiết bị sẽ điều chỉnh độ dịch chuyển của bơm để đạt được tốc độ điều khiển cần thiết.

Lắp ráp động cơ thủy lực

Động cơ khởi động thủy lực có dung tích thay đổi được trang bị bộ điều khiển lưu lượng liên quan đến áp suất cao được cài đặt sẵn. Việc điều khiển này sẽ làm giảm sự dịch chuyển của động cơ do đó làm tăng tốc độ tuabin khi chênh lệch áp suất của động cơ giảm.

Bộ lọc dầu tăng cường bơm thủy lực

Bộ lọc áp suất cao và cụm van bypass lọc dầu vào bơm thủy lực. Vỏ bộ lọc được trang bị nút chỉ báo bật lên để cung cấp dấu hiệu trực quan về tình trạng tắc nghẽn của bộ lọc.

Bộ ly hợp khởi động

Động cơ thủy lực được gắn trực tiếp vào hộp số. Trong quá trình khởi động, ổ đĩa được kết nối thông qua bộ ly hợp khởi động tích cực nằm trong hộp số. Động cơ thủy lực chạy tua-bin theo tốc độ đánh lửa của nó. Khi đánh lửa, tốc độ tuabin tăng thêm làm cho ly hợp nhả ra. Thiết kế của ly hợp khởi động cho phép hoạt động trở lại khi hết tốc độ mà không cần phải dừng hoàn toàn tuabin trước khi thử khởi động lại.

Động cơ truyền động điện xoay chiều

Động cơ truyền động điện xoay chiều để khởi động.

Tua bin được khởi động bằng hệ thống truyền động thủy lực dẫn động thông qua hộp số tăng tốc và cụm ly hợp ghi đè. Rôto tuabin được tăng tốc đến tốc độ mà nhiên liệu có thể được đưa vào hệ thống đốt và đốt cháy để tạo ra khả năng tăng tốc tự duy trì, đạt đến tốc độ vận hành bình thường.

Hệ thống khởi động thủy lực bao gồm một bơm thủy tĩnh điều khiển bằng động cơ AC và bơm tăng áp gắn trên tuabin dưới đế để dẫn động động cơ khởi động thủy tĩnh gắn hộp số. Động cơ khởi động thủy lực kết nối thông qua ly hợp tương tác dương và các bánh răng liên quan trong hộp số với cụm rôto tuabin.

Sự dịch chuyển của bơm và động cơ được kiểm soát để mang lại khả năng tăng tốc chính xác cho hệ thống. Khi tuabin khởi động thành công và ở tốc độ đặt trước, nguồn điện cấp cho động cơ xoay chiều sẽ bị ngắt và hệ thống ngừng hoạt động. Dầu bôi trơn tuabin được sử dụng cho mạch thủy lực vòng kín. Dầu bổ sung được rút ra từ phía sau bộ lọc dầu bôi trơn để làm mát.

Trong quá trình động cơ khởi động thủy lực chạy lên, vị trí của các cánh dẫn hướng đầu vào có hình dạng thay đổi và các cánh stato được điều chỉnh bằng bộ truyền động stato có hình dạng thay đổi để tối ưu hóa các điều kiện khí động học cho chu kỳ khởi động.

Trước khi đánh lửa, van xả khí giữa các tầng của máy nén tuabin được sử dụng để xả không khí máy nén vào khí quyển nhằm giảm yêu cầu công suất khởi động và ngăn chặn sự đột biến của máy nén.

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *