Sức khỏe

Lập trình lại vi môi trường khối u (TME) bằng y học nano để tăng cường hiệu quả của liệu pháp miễn dịch khối u:-

134

Lập trình lại vi môi trường khối u (TME) bằng y học nano để tăng cường hiệu quả của liệu pháp miễn dịch khối u:-

•Với sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực sinh học khối u và miễn dịch học, liệu pháp miễn dịch khối u đã được sử dụng trong thực hành lâm sàng và đã chứng minh tiềm năng điều trị đáng kể, đặc biệt là điều trị các khối u không đáp ứng với các phương pháp điều trị tiêu chuẩn.

• Bất chấp những tiến bộ của nó, liệu pháp miễn dịch vẫn còn những hạn chế, chẳng hạn như tỷ lệ đáp ứng lâm sàng kém và sự khác biệt trong phản ứng của từng bệnh nhân, phần lớn là do các mô khối u có môi trường vi mô ức chế miễn dịch mạnh. •Nhiều khối u có vi môi trường khối u (TME) được đặc trưng bởi tình trạng thiếu oxy, độ pH thấp và số lượng đáng kể các tế bào ức chế miễn dịch và đây là những yếu tố chính hạn chế hiệu quả của liệu pháp miễn dịch chống ung thư.

•TME rất quan trọng đối với sự xuất hiện, phát triển và di căn của khối u. Do đó, nhiều nghiên cứu đã được dành cho việc cải thiện hiệu quả của liệu pháp miễn dịch bằng cách tu sửa TME.

•Điều chỉnh hiệu quả TME và đảo ngược tình trạng ức chế miễn dịch là những chiến lược hiệu quả để cải thiện liệu pháp miễn dịch khối u. •Việc sử dụng kết hợp nhiều loại thuốc để cải thiện TME là một cách hiệu quả để nâng cao hiệu quả miễn dịch chống ung thư.

•Tuy nhiên, việc thuốc không có khả năng nhắm mục tiêu hiệu quả sẽ làm giảm tác dụng điều trị và gây ra tác dụng phụ độc hại. Các chất mang thuốc nano có khả năng thuận lợi trong việc tăng cường sinh khả dụng của thuốc và cải thiện việc nhắm mục tiêu thuốc.

•Điều quan trọng là chúng cũng có thể điều chỉnh TME và cung cấp các phân tử trị liệu lớn hoặc nhỏ để làm giảm tác dụng ức chế của TME đối với các tế bào miễn dịch.

•Do đó, y học nano có tiềm năng lớn trong việc lập trình lại các môi trường vi mô ức chế miễn dịch và đại diện cho một chiến lược trị liệu miễn dịch mới. •Do đó, bài viết này xem xét các chiến lược cải thiện TME và tóm tắt nghiên cứu về các phương pháp tiếp cận y học nano tổng hợp giúp nâng cao hiệu quả của liệu pháp miễn dịch khối u.

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *