Du Lịch

Le Havre

42

Le Havre

Nguồn

biểu tượng yêu thích vi.wikipedia.org

Le Havre vi.wikipedia.org ·

Le Havre (/lə ˈhɑːv(rə)/ *lə HAHV(-rə)*, tiếng Pháp: [lə ɑvʁ(ə)] ; Norman: *Lé Hâvre* [lɛ ˈhɑvʁ(ə)]) là một thành phố cảng lớn ở Tỉnh Seine-Maritime ở vùng Normandy phía bắc nước Pháp. Nó nằm ở hữu ngạn cửa sông Seine trên eo biển phía tây nam Pays de Caux, rất gần với Kinh tuyến gốc. Le Havre là xã đông dân nhất của Thượng Normandy, mặc dù tổng dân số của khu đô thị lớn Le Havre nhỏ hơn Rouen….

favicon vi.normandie

biểu tượng yêu thích của imdb.com

Le Havre Thành phố cảng lớn ở Normandy, Pháp Vị trí Nằm bên hữu ngạn cửa sông Seine ở miền bắc nước Pháp, gần Kinh tuyến gốc. Dân số (2021) 166.058 Ý nghĩa của cổng Cảng Le Havre là cảng lớn thứ hai ở Pháp về tổng lưu lượng và là cảng container lớn nhất của Pháp. Le Havre là một thành phố cảng lớn nằm ở tỉnh Seine-Maritime ở vùng Normandy phía bắc nước Pháp. Nó nằm ở hữu ngạn cửa sông Seine trên eo biển phía tây nam Pays de Caux, rất gần với Kinh tuyến gốc. Le Havre là xã đông dân nhất của Thượng Normandy, mặc dù tổng dân số của khu đô thị lớn Le Havre nhỏ hơn Rouen. Sau Reims, đây cũng là tiểu khu lớn thứ hai ở Pháp. Cái tên “Le Havre” có nghĩa là “bến cảng” hay “cảng”. Cư dân của nó được gọi là “Havrais” hoặc “Havraises”.

Lịch sử và phát triển

Thành phố và bến cảng được vua Francis I thành lập vào năm 1517. Sự phát triển kinh tế trong thời kỳ đầu hiện đại bị cản trở bởi các cuộc chiến tranh tôn giáo, xung đột với người Anh, dịch bệnh và bão tố. Từ cuối thế kỷ 18, Le Havre bắt đầu phát triển và cảng phát triển đầu tiên với hoạt động buôn bán nô lệ sau đó là thương mại quốc tế khác. Sau vụ đánh bom năm 1944, công ty Auguste Perret bắt đầu xây dựng lại thành phố bằng bê tông. Các ngành công nghiệp dầu mỏ, hóa chất và ô tô rất năng động trong thời kỳ Trente Glorieuses (sự bùng nổ sau chiến tranh) nhưng những năm 1970 đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ hoàng kim của tàu biển và sự khởi đầu của cuộc khủng hoảng kinh tế: dân số giảm, tỷ lệ thất nghiệp tăng và vẫn ở mức thấp. mức độ cao hiện nay.

Địa lý và cơ sở hạ tầng

Le Havre nằm cách Rouen 50 km (31 dặm) về phía tây, trên bờ eo biển Manche và cửa sông Seine. Khu vực đô thị của Le Havre gần tương ứng với lãnh thổ của cộng đồng Tích tụ Le Havre (CODAH) bao gồm 17 xã và 250.000 người. Nó chiếm mũi phía tây nam của vùng tự nhiên Pays de Caux, nơi đây là thành phố lớn nhất. Le Havre nằm giữa bờ biển eo biển Manche từ tây nam đến tây bắc và cửa sông Seine ở phía nam. Xã Le Havre bao gồm hai khu vực được ngăn cách bởi một vách đá tự nhiên: một phần ở phần dưới của thị trấn ở phía nam bao gồm bến cảng, trung tâm thành phố và vùng ngoại ô, và phần thị trấn phía trên ở phía bắc. một phần của cao nguyên Cauchois.

Cảng và Kinh tế

Cảng Le Havre là cảng lớn thứ hai ở Pháp, sau Marseille về tổng lưu lượng giao thông và là cảng container lớn nhất của Pháp. Cảng được xây dựng lại sau Thế chiến thứ hai và được mở rộng rộng rãi kể từ đầu những năm 1970. Đây là một bến phà xuyên eo biển quan trọng và là địa điểm của các ngành công nghiệp lọc dầu, hóa dầu, hóa chất, ô tô, xi măng và linh kiện hàng không. Phần lớn lưu lượng vận chuyển là hàng nhập khẩu, chủ yếu là dầu thô. Các chức năng khác của cảng bao gồm sửa chữa tàu và dịch vụ phà đến Anh và Ireland. Một khu công nghiệp lớn nối trực tiếp với cảng là nơi tập trung các ngành công nghiệp lọc dầu, hóa dầu, hóa chất, ô tô, xi măng và linh kiện hàng không. Các hoạt động này cùng nhau thể hiện sự tập trung việc làm chủ yếu ở vùng hạ lưu thung lũng sông Seine.

Du lịch và Văn hóa

Le Havre nổi tiếng với kiến ​​trúc hiện đại độc đáo do Auguste Perret thiết kế. Điều này đã đưa trung tâm thành phố trở thành Di sản Thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2005. Điểm nổi bật của Le Havre bao gồm phòng trưng bày Perret, bảo tàng nghệ thuật hiện đại ấn tượng và bến du thuyền đẹp như tranh vẽ và bãi biển. Đây cũng là nơi có Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại André Malraux (MuMa) và trung tâm nghệ thuật Le Volcan, do Oscar Niemeyer thiết kế. Thành phố có nền nghệ thuật phát triển mạnh và là một địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều điểm tham quan văn hóa và hoạt động để khám phá.

Phim và Truyền thông

Thành phố này đã xuất hiện trong bộ phim “Le Havre” năm 2011 của đạo diễn Aki Kaurismäki, kể về câu chuyện của một người đánh giày già thương hại một cậu bé châu Phi đến bằng tàu chở hàng ở thành phố cảng Le Havre và chào đón cậu vào. nhà của anh ấy

No alt text provided for this image

No alt text provided for this image

No alt text provided for this image

No alt text provided for this image

No alt text provided for this image

No alt text provided for this image

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *