Tài Nguyên

Linh miêu

26

Linh miêu

Nguồn

biểu tượng yêu thích vi.wikipedia.org

favicon lynx.invisible

Linh miêu

Chi mèo hoang cỡ trung bình

Giống loài

4 loài còn tồn tại (linh miêu Canada, linh miêu Iberia, linh miêu Á-Âu, linh miêu)

Nguồn gốc của tên

Bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp ‘lynx’, liên quan đến ‘leuk-‘ có nghĩa là ‘ánh sáng’, ‘độ sáng’, ám chỉ đôi mắt phản chiếu của chúng.

Mắt phản chiếu

Đáng chú ý là sự phát quang của đôi mắt phản chiếu của chúng.

Lynx là loài mèo hoang cỡ trung bình sống trong các khu rừng rậm rạp trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Có bốn loài linh miêu: linh miêu Á-Âu, linh miêu Iberia, linh miêu Canada và linh miêu. Dưới đây là một số thông tin chính về lynx:

Hình dáng

Kích thước: Lynx lớn hơn mèo nhà nhưng nhỏ hơn sư tử hoặc hổ. Chúng có chiều dài từ 60 đến 130 cm (24 đến 51 inch) và cao đến vai khoảng 45 đến 70 cm (18 đến 28 inch).

Lông: Lynx có bộ lông mềm, mịn, mọc dài vào mùa đông. Chúng có chùm lông nhọn, sẫm màu trên tai và đuôi ngắn, mập mạp, thường dài 10-20 cm (4-8 inch).

Màu sắc: Lông Lynx có thể có màu nâu nhạt, đỏ gỉ hoặc xám với những đốm đen để ngụy trang.

Ăn và săn mồi

Chế độ ăn uống: Lynx là loài ăn thịt và chủ yếu săn các động vật nhỏ như loài gặm nhấm, thỏ rừng và thỏ rừng. Ví dụ, linh miêu Canada hầu như chỉ ăn thỏ rừng giày tuyết.

Săn mồi: Lynx có thính giác và thị lực tuyệt vời, cho phép chúng phát hiện con mồi cách xa hàng trăm mét, ngay cả vào ban đêm. Hành vi và môi trường sống

Môi trường sống: Lynx sống trong rừng rậm và thích nghi tốt với cuộc sống trong tuyết. Chúng có bàn chân rộng và đầy lông giúp chúng dễ dàng vượt qua những địa hình phủ đầy tuyết.

Hành vi: Lynx sống về đêm và thường phớt lờ con người. Tuy nhiên, khi bị dồn vào chân tường, chúng có thể cảm thấy bị đe dọa và tấn công để tự vệ.

Tình trạng

Loài có nguy cơ tuyệt chủng: Linh miêu Iberia được coi là có nguy cơ tuyệt chủng và là loài mèo có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới.

Nỗ lực bảo tồn: Những nỗ lực bảo tồn đã giúp cải thiện tình trạng của loài linh miêu Iberia từ mức nguy cấp đến nguy cơ tuyệt chủng.

Sự thật thú vị

Chiều dài đuôi: Lynx có đuôi rất ngắn, thường dài từ 10 đến 20 cm (4-8 inch), điều này giúp phân biệt chúng với hổ.

Trọng lượng: Trọng lượng của linh miêu thay đổi tùy theo loài, trong đó linh miêu Á-Âu là nặng nhất, dao động từ 18 đến 36 kg (40-79 pound).

Chương trình giới thiệu lại: Các chương trình giới thiệu lại linh miêu Canada đã thành công ở một số khu vực nhất định, chẳng hạn như Colorado.

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *