Sức khỏe

 LỜI KHUYÊN đến BÀN CHÂN.

26

 LỜI KHUYÊN đến BÀN CHÂN.

Đi chân trần, giải phóng bản thân khỏi giày, là một cử chỉ đơn giản có thể giúp chúng ta khám phá lại cơ thể mình như một khối có trọng lượng, phục hồi khả năng nhạy cảm sâu rộng về bản thể mà chi này được trang bị.

Nhận thức bản thể là khả năng nhận biết và nhận biết vị trí của cơ thể trong không gian và trạng thái co của các cơ, ngay cả khi không có sự hỗ trợ của thị giác.

Khả năng nhận cảm có tầm quan trọng cơ bản trong cơ chế phức tạp của việc kiểm soát chuyển động và tư thế đứng.

Việc sử dụng giày liên tục không giúp chúng ta cảm nhận được trọng lượng cơ thể mà còn khiến chúng ta mất đi khả năng nhạy bén để đứng thẳng với một tư thế khỏe mạnh.

Không có nhận thức chính xác về trọng lượng cơ thể đè lên đôi chân của bạn đồng nghĩa với việc mất đi một trong những thông tin chính để phục hồi cân nặng lý tưởng nhất của bạn!

Vùng não chịu trách nhiệm nhận tín hiệu thần kinh từ bàn chân rất lớn. Độ nhạy cảm giác bản thân được tạo ra bởi các nhóm tế bào thần kinh nằm trên bàn chân và mang lại cảm giác tĩnh và động của cơ thể chúng ta!

Đó là một trong những sự nhạy cảm lâu đời nhất mà cơ thể con người có được! Không có nó chúng ta không thể đứng hoặc thậm chí đi được!

ĐI BỘ KHÔNG GIÀY ở nhà, trên bãi biển, trên bãi cỏ là một lựa chọn đơn giản để có sức khỏe và phục hồi độ nhạy cảm về bản thể này. Bạn phục hồi nhận thức hiệu quả về tư thế, chuyển động cũng như trọng lượng!

THỂ DỤC TUYỆT VỜI

Để phục hồi sự nhạy cảm bẩm sinh và nhạy cảm của tổ tiên, bị thoái hóa bởi giày, tôi mời bạn đi chân trần, không mang giày khi có thể và thực hiện bài tập thể dục cảm thụ cơ thể này:

1- bắt đầu với 10 phút tập thể dục trên chân trần, di chuyển trọng lượng cơ thể đến các vùng khác nhau của lòng bàn chân: gót chân, ngón chân, giữa;

2- sau đó thực hiện thêm 10 phút bài tập giữ thăng bằng: lắc người từ từ, chuyển trọng lượng cơ thể luân phiên sang một chân và chân kia.

3- cuối cùng, nhắm mắt lại, nhấc một chân về phía sau một góc vuông và đếm xem bạn có thể giữ thăng bằng ở tư thế này bao nhiêu lần; Nó có vẻ như là một bài tập dễ dàng, nhưng thực ra không phải vậy; Nếu thời gian rất ngắn và bạn ngay lập tức mất thăng bằng, điều đó có nghĩa là độ nhạy cảm giác bản thể của bạn bị giảm sút và kém, bạn không có một tư thế khỏe mạnh với các vấn đề liên quan đến xương khớp, bạn không nhận thức được trọng lượng cơ thể của chính mình !

Mông và tư thế

Tôi nhớ rằng mông là vị trí giải phẫu mà cơ bị mất nhanh nhất theo năm tháng. Mất cơ ở mông đồng nghĩa với việc bạn phải thay đổi tư thế đứng. Tư thế của người ta nghiêng về phía trước, ảnh hưởng đến cột sống thắt lưng, gây khó khăn khi đi và đứng. Chúng ta cần thực hiện các hoạt động đề kháng cơ bắp để duy trì khối lượng và độ săn chắc của mông để đảm bảo sức khỏe cho cột sống. 

#thể dục, #bàn chân

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *