Kỹ thuật

Máy nén ly tâm xuất hiện độ rung cao dẫn đến hư hỏng vòng bi

65

Báo cáo này nêu chi tiết tình huống trong đó máy nén ly tâm gặp phải độ rung cao dẫn đến hư hỏng vòng bi. Mặc dù việc sửa chữa ban đầu đã giải quyết được các triệu chứng nhưng nguyên nhân cốt lõi vẫn chưa được xác định.

Những điểm chính:

Sự cố ban đầu: Độ rung hướng tâm đồng bộ cao (3-4 mil) ở phía bên trong gây ra hư hỏng ổ trục và vỏ.

Chẩn đoán sai: Vòng bi và vỏ được thay thế mà không xác định được nguyên nhân gây rung.

Phát hiện bất ngờ: Tốc độ tới hạn đầu tiên tăng lên sau khi khởi động lại, cho thấy có vấn đề cọ xát ở piston cân bằng.

Giải pháp tạm thời: Độ rung vẫn ở mức cao nhưng nằm trong giới hạn chấp nhận được trong 3 tháng.

Nguyên nhân cốt lõi được phát hiện: Người ta phát hiện một màng ngăn bị hỏng cọ xát vào rôto chứ không phải phốt piston cân bằng.

Giải pháp: Sửa chữa màng ngăn đã khôi phục hoạt động bình thường và tốc độ tới hạn.

Bài học rút ra: Phân tích nguyên nhân gốc rễ kỹ lưỡng là rất quan trọng để ngăn ngừa những thất bại trong tương lai.

Những thay đổi về tốc độ tới hạn có thể chỉ ra các vấn đề cọ xát bên trong. Kiểm tra trực quan trong quá trình bảo trì có thể phát hiện ra những vấn đề không mong muốn.

Ghi chú bổ sung: Báo cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc điều tra nguyên nhân gây rung động máy móc ngoài việc sửa chữa ngay lập tức.

Hiểu được vai trò của tốc độ tới hạn trong việc chẩn đoán các vấn đề nội bộ là rất có giá trị.

Sự kiện này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khắc phục sự cố toàn diện và bảo trì phòng ngừa nhằm đảm bảo độ tin cậy lâu dài của thiết bị.

𝗖𝗼𝗺𝗽𝗿𝗲𝘀𝘀𝗼𝗿 𝗩𝗶𝗯𝗿𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 𝗥𝗲𝘀𝗼𝗶 𝘀𝘀𝗼𝗻𝘀 𝗟𝗲𝗮𝗿𝗻𝗲𝗱 𝗳𝗿𝗼𝗺 𝗮 𝗗𝗶𝗮𝗼

Một máy nén ly tâm đã trải qua sự gia tăng lớn về độ rung hướng tâm đồng bộ, chủ yếu ở đầu bên trong (3 đến 4 mils) và đã được tắt để kiểm tra vòng bi. Độ rung quá cao đã làm hư hỏng nghiêm trọng ổ trục hướng tâm cũng như vỏ ổ trục. Do hạn chế về kinh doanh, vòng bi/vỏ đã được thay thế/sửa chữa và máy nén đã được khởi động lại, 𝙖𝙖𝙪𝙨𝙚 𝙤𝙛 𝙩𝙝𝙚 𝙘𝙖𝙪𝙨𝙚 𝙤𝙛 𝙩𝙝𝙚 𝙝𝙞 𝙜𝙝 𝙫𝙞𝙗𝙧𝙖𝙩𝙞𝙤𝙣 𝙬𝙖𝙨 𝙪𝙣𝙠𝙣𝙤𝙬𝙣. 𝗨𝗻𝗲𝘅𝗽𝗲𝗰𝘁𝗲𝗱 𝗙𝗶𝗻𝗱𝗶𝗻𝗴𝘀: 𝗜𝗻𝗰𝗿𝗲𝗮𝘀𝗲𝗱 𝗙𝗶 𝗿𝘀𝘁 𝗖𝗿𝗶𝘁𝗶𝗰𝗮𝗹 𝗦𝗽𝗲𝗲𝗱

Khi khởi động, người ta quan sát thấy tốc độ tới hạn đầu tiên đo được đã tăng từ 4500 cpm lên 6800 cpm. Vì tải lực đẩy đã tăng lên, điều này dường như chỉ ra rằng labyrinth seal quay trên piston cân bằng có thể đang cọ xát vào vật cố định có thể mài mòn, điều này sẽ làm tăng điểm tới hạn đầu tiên bằng cách giảm khoảng cách vòng bi một cách hiệu quả. 𝘛𝘩𝘦 𝘳𝘢𝘥𝘪𝘢𝘭 𝘴𝘵𝘢𝘺𝘦𝘥 𝘢𝘵 𝘩𝘪𝘨𝘩 𝘩𝘪𝘨𝘩 𝘣𝘶𝘵 𝘢𝘤𝘤𝘦𝘱𝘵𝘢𝘣𝘭𝘦 𝘧𝘰𝘳 𝘵𝘩𝘳𝘦𝘦 𝘮𝘰𝘯𝘵𝘩𝘴 𝘵𝘩𝘦 𝘤𝘰𝘮𝘱𝘳𝘦𝘴𝘴𝘰𝘳 𝘸𝘢𝘴 𝘥𝘰𝘸𝘯 𝘢 𝘴𝘤𝘩𝘦𝘥𝘶𝘭𝘦𝘥 𝘴𝘤𝘩𝘦𝘥𝘶𝘭𝘦𝘥 𝘶𝘯𝘪𝘵.

𝗥𝗼𝗼𝘁 𝗖𝗮𝘂𝘀𝗲 𝗗𝗶𝘀𝗰𝗼𝘃𝗲𝗿𝗲𝗱: 𝗕𝗿𝗼𝗸𝗲𝗻 di𝗮𝗴𝗺 Một vết cọ xát được tìm thấy trong máy, nhưng không phải ở phốt piston cân bằng. Một trong những màng chắn đã bị vỡ và bị ép về phía trước so với rôto. 𝘈𝘧𝘵𝘦𝘳 𝘳𝘦𝘱𝘢𝘪𝘳𝘪𝘯𝘨 𝘥𝘪𝘢𝘱𝘩𝘳𝘢𝘨𝘮 𝘥𝘪𝘢𝘱𝘩𝘳𝘢𝘨𝘮 𝘵𝘩𝘦 𝘵𝘩𝘦 𝘤𝘳𝘪𝘵𝘪𝘤𝘢𝘭 𝘴𝘱𝘦𝘦𝘥 𝘳𝘦𝘵𝘶𝘳𝘯𝘦𝘥 𝘯𝘰𝘳𝘮𝘢𝘭 𝘯𝘰𝘳𝘮𝘢𝘭 𝘯𝘰𝘳𝘮𝘢𝘭 𝘴𝘰𝘭𝘷𝘪𝘯𝘨 𝘮𝘺𝘴𝘵𝘦𝘳𝘺 𝘰𝘧 𝘩𝘪𝘨𝘩 𝘷𝘪𝘣𝘳𝘢𝘵𝘪𝘰𝘯𝘴 𝘷𝘪𝘣𝘳𝘢𝘵𝘪𝘰𝘯𝘴 𝘷𝘪𝘣𝘳𝘢𝘵𝘪𝘰𝘯𝘴.

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *