Khoa học

Mở khóa bí quyết để có được nghiên cứu hấp dẫn – hãy viết nó dưới dạng một câu chuyện!

56

Mở khóa bí quyết để có được nghiên cứu hấp dẫn – hãy viết nó dưới dạng một câu chuyện!

Điều này sẽ giúp thu hút người đọc và giúp bài viết của bạn được xuất bản 👇

Bạn đã bao giờ coi bài viết nghiên cứu của mình giống như một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn chưa? Đó là một cách tiếp cận độc đáo có thể thay đổi cách viết mang tính học thuật của bạn. Đây là cách biến công việc học tập của bạn thành một câu chuyện hấp dẫn:

1️⃣ Mở đầu = Giới thiệu

Giống như bất kỳ câu chuyện hay nào, bài nghiên cứu của bạn bắt đầu bằng việc thiết lập bối cảnh. Đây là nơi bạn chia sẻ tiền đề và bối cảnh nghiên cứu của mình.

2️⃣ Nhân vật phản diện = Vấn đề

Mọi câu chuyện đều cần có xung đột. Trong bài nghiên cứu của bạn, đây chính là vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết.

3️⃣ Anh hùng = Phương pháp luận

Nhập anh hùng – phương pháp của bạn. Đây là cách bạn giải quyết vấn đề nghiên cứu. Đây là nơi nghiên cứu của bạn có lập trường chống lại ‘kẻ phản diện’, sử dụng các chiến thuật và chiến lược (phương pháp) để giải quyết vấn đề trước mắt.

4️⃣ Cao trào = Những phát hiện

Đây là nơi câu chuyện và bài viết của bạn đạt đến đỉnh cao. Đỉnh điểm là thời điểm mà mọi người đều chờ đợi – phát hiện của bạn. Tại đây, bạn sử dụng dữ liệu được thu thập để trả lời (các) câu hỏi nghiên cứu được đặt ra trong phần giới thiệu.

5️⃣ Nghị quyết = Thảo luận

Sau cao trào là đến giải pháp. Ở đây bạn dệt tất cả các chủ đề của câu chuyện của bạn lại với nhau. Bạn bối cảnh hóa những phát hiện của mình trong phạm vi rộng hơn trong lĩnh vực của bạn.

6️⃣ Kết thúc = Kết luận

Nó gắn kết mọi thứ lại với nhau và đưa câu chuyện của bạn đến một kết thúc thỏa mãn. Đây là điều giúp người đọc hiểu tại sao nghiên cứu của bạn lại quan trọng và nó đóng góp như thế nào vào câu chuyện rộng hơn về lĩnh vực của bạn Cách tiếp cận này sẽ làm cho bài viết của bạn hấp dẫn hơn và đơn giản hóa những ý tưởng phức tạp.

👍 Bài nghiên cứu của bạn không nhất thiết phải là một tài liệu khô khan, buồn tẻ. Hãy biến nó thành một câu chuyện hấp dẫn, thu hút sự chú ý và khiến người đọc bị cuốn hút từ đầu đến cuối.

👉 Hãy thử phương pháp này cho bài nghiên cứu tiếp theo của bạn và trải nghiệm sự khác biệt. 

timeline

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *