Sức khỏe

Mối quan hệ phức tạp giữa lão hóa tủy xương và tác động của nó đối với quá trình lão hóa

132

Lão hóa là một quá trình phức tạp được đặc trưng bởi vô số thay đổi sinh lý, bao gồm cả những thay đổi trong hệ thống miễn dịch được gọi là sự lão hóa miễn dịch. Nó có tác động sâu sắc đến cả tủy xương và hệ thần kinh trung ương, có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình lão hóa miễn dịch trong bối cảnh thần kinh.

Bài đánh giá nhỏ* này khám phá mối quan hệ phức tạp giữa lão hóa tủy xương và tác động của nó đối với quá trình lão hóa miễn dịch, đặc biệt là trong bối cảnh các bệnh về thần kinh. Tủy xương đóng vai trò là trung tâm quan trọng cho quá trình tạo máu và sản xuất tế bào miễn dịch, tuy nhiên theo tuổi tác, nó trải qua những thay đổi đáng kể, bao gồm thay đổi chức năng tế bào gốc tạo máu, thành phần thích hợp và tín hiệu viêm. Những thay đổi liên quan đến tuổi tác trong vi môi trường tủy xương góp phần gây ra rối loạn điều hòa chức năng và cân bằng nội môi của tế bào miễn dịch, ảnh hưởng đến quá trình viêm thần kinh và sức khỏe thần kinh.

Trong tổng quan này, các tác giả khám phá các cơ chế tế bào và phân tử phức tạp liên kết quá trình lão hóa tủy xương với tình trạng suy giảm miễn dịch, viêm và viêm thần kinh, tập trung cụ thể vào mối liên quan của chúng với sinh lý bệnh của các rối loạn thần kinh liên quan đến tuổi tác. Bằng cách khám phá sự tương tác này, họ cung cấp sự hiểu biết toàn diện về cách lão hóa tủy xương tác động đến chức năng miễn dịch và góp phần vào sự tiến triển của các bệnh thần kinh ở người già.

Cuối cùng, kiến thức này hứa hẹn sẽ phát triển các biện pháp can thiệp trị liệu sáng tạo nhằm bảo tồn chức năng miễn dịch và giảm thiểu sự tiến triển của rối loạn thần kinh ở người cao tuổi.

*https://lnkd.in/eJvSn4uG

Celentyx Ltd viêm thần kinh drugdiscovery www.celentyx.com

Giáo sư Nicholas Barnes Tiến sĩ, FBPhS Omar Qureshi Catherine Brady

HÌNH | Tương tác thần kinh miễn dịch ở não trẻ và già |

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *