Sức khỏe

MỘT CÂN BẰNG RẤT Tinh Tế, ACID-BASE

32

MỘT CÂN BẰNG RẤT Tinh Tế, ACID-BASE

Nhà triết học người Đức, Feuerbach, đã nói vào đầu thế kỷ 19 rằng “con người là những gì anh ta ăn” và ngày nay, nhờ nâng cao nhận thức và nâng cao nhận thức, cụm từ này vang lên như một câu thần chú.

Trên thực tế, khái niệm dinh dưỡng có liên quan chặt chẽ với sức khỏe: mọi thứ chúng ta ăn vào đều có thành phần hóa học riêng, độ pH (thước đo độ axit hoặc kiềm) và ảnh hưởng đến sự cân bằng trao đổi chất trong cơ thể.

Điều này có nghĩa là tất cả các loại thực phẩm đều ảnh hưởng đến sự cân bằng axit-bazơ của máu và hệ thống sinh lý.

Cơ thể thực hiện một tập hợp các quá trình sinh lý để duy trì độ pH bên trong tương thích với việc thực hiện các chức năng trao đổi chất chính.

Trong điều kiện bình thường, cơ thể tự cân bằng sự cân bằng giữa các chất axit và cơ bản để cho phép các quá trình trao đổi chất hoạt động bình thường.

Để giữ giá trị pH máu không đổi, lượng axit dư thừa sẽ được chuyển hướng tới chất nền mô.

Đôi khi, chế độ ăn uống không cân bằng và lối sống không lành mạnh làm tăng nguy cơ tạo điều kiện cho sự thay đổi độ pH của các quá trình sinh lý.

Sự mất cân bằng của hệ thống axit/bazơ có thể có lợi cho các trạng thái:

– mệt mỏi,

– cáu gắt,

– thay đổi nhịp điệu ngủ/thức,

– chuột rút cơ bắp,

– căng cơ,

– buồn nôn,

– bỏng dạ dày,

– buồn ngủ,

– đau đầu,

– chán ăn, v.v.

Thực phẩm có thể ảnh hưởng đến hệ thống của chúng ta, tạo điều kiện cho sự thay đổi độ pH hữu cơ sang điều kiện có tính axit hoặc tính bazơ cao hơn.

Thông thường, các chất có tính axit hoặc bazơ khác nhau cùng tồn tại trong cơ thể, được cân bằng sinh lý và giữ cân bằng thông qua hoạt động liên tục của các cơ quan bài tiết (thận, ruột và hệ hô hấp với khả năng loại bỏ các chất thải có trong cơ thể). .

Nhiễm toan có thể dẫn đến viêm đau, suy yếu màng nhầy, màng tế bào, giảm khả năng và tốc độ trao đổi chất, thay đổi khả năng phòng vệ miễn dịch và cuối cùng là kiệt sức của hệ thống giao cảm với tất cả các hậu quả liên quan.

Bước đầu tiên để tái cân bằng hệ thống axit-bazơ xảy ra bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống của chúng ta: việc sử dụng thực phẩm có xu hướng kiềm hơn sẽ giúp tái cân bằng quý giá các hệ thống trao đổi chất khác nhau của cơ thể.

Có một lối sống lành mạnh và thực hành các hoạt động thể chất có kiểm soát, ăn thực phẩm lành mạnh và tự nhiên, loại bỏ thuốc lá và rượu là những nền tảng để sống tốt hơn.

Ở cấp độ tích hợp:

Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường chủ yếu làm từ muối cacbonat có đặc tính bazơ.

Hỗ trợ hợp lý còn có tảo Klamath và Spirulina.

No alternative text description for this image

No alternative text description for this image

No alternative text description for this image

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *