Sức khỏe

Một cuộc cách mạng vĩ đại trong hóa học nano và y học😳🤯👌🧪🧫⚗️

36

Một cuộc cách mạng vĩ đại trong hóa học nano và y học😳🤯👌🧪🧫⚗️

(Một cảm biến nano trên da của bạn trông giống như một hình xăm tạm thời).

Hình xăm tạm thời không chỉ dành cho phong cách nữa. Các nhà khoa học đã phát triển một cảm biến đeo được mới, trông giống như một hình xăm henna nhưng có thể theo dõi thông tin quan trọng của cơ thể và hoạt động điện cơ cũng như nhiệt độ cơ thể.

các nhà nghiên cứu đã mô tả một cảm biến siêu mỏng, nhẹ, thoáng khí mới được chế tạo từ lưới có kích thước nano, một sợi rối giống như sợi spaghetti mỏng hơn sợi tóc người một nghìn lần. Nó có thể theo dõi các tín hiệu quan trọng trong một thời gian dài mà không gây viêm hoặc kích ứng da, một tác dụng phụ của nhiều thiết bị hiện nay.

Họ đã thành công trong việc loại bỏ hoàn toàn cảm giác khó chịu khi đeo. “Mọi người thậm chí không thể cảm nhận được sự tồn tại của các thiết bị của chúng tôi trên da của họ.”

Các thiết bị điện tử đeo trên người hiện nay thường được làm từ dạng tấm polyester hoặc cao su, có khả năng đọc tốt nhưng không cho đủ không khí đi qua. Chúng ngăn tiết mồ hôi và thường gây ngứa, tấy đỏ hoặc các kích ứng khác nên không thích hợp để sử dụng lâu dài. Thiết bị này được chế tạo từ các mắt lưới có kích thước nano chứa một loại polymer hòa tan trong nước gọi là rượu polyvinyl và một lớp vàng. Nó có thể được áp dụng tương tự như hình xăm tạm thời của trẻ em. Chỉ cần phun nước lên miếng dán, hòa tan các sợi nano trong miếng dán và dán vào da. Thiết bị này phù hợp với các kết cấu đa dạng của da người, bao gồm lỗ chân lông mồ hôi và đường vân tay, trong khi vẫn cho không khí lọt qua những khoảng trống nhỏ.

Image preview

Image preview

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *