Tài Nguyên

Một số gói sô cô la có hướng dẫn này- “Sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm có thể khiến sản phẩm phát triển một lớp màu trắng mà không ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ.”

31

Một số gói sô cô la có hướng dẫn này- “Sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm có thể khiến sản phẩm phát triển một lớp màu trắng mà không ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ.” Khi nghiên cứu, tôi thấy rằng lớp màu trắng này được gọi là “nở hoa” và có hai loại hoa-

1) Fat Bloom: Đây là loại phổ biến nhất. Nó xuất hiện dưới dạng các vệt màu xám hoặc trắng hoặc một lớp bụi trên bề mặt. Nó xảy ra khi sô cô la tiếp xúc với nhiệt độ ấm áp. Bơ ca cao, chất béo trong sô cô la, tan chảy và tách ra khỏi các thành phần khác. Khi nguội trở lại, nó đông cứng lại trên bề mặt, tạo thành hoa nở. Chất béo nở ra có thể khiến sôcôla trông xỉn màu và có cảm giác hơi nhờn nhưng không ảnh hưởng đáng kể đến hương vị.

2) Sugar Bloom: Xuất hiện dưới dạng lớp phủ màu trắng, bụi bặm, sần sùi. Nguyên nhân là do độ ẩm. Khi sô cô la tiếp xúc với độ ẩm, do ngưng tụ hoặc bảo quản ẩm, các tinh thể đường trên bề mặt sẽ hòa tan. Khi hơi ẩm bay hơi, đường kết tinh lại, để lại một lớp màng trắng. Đường nở có thể khiến socola trông kém hấp dẫn hơn nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều đến hương vị.

hashtag#nhãn thực phẩm hashtag#nhãn thực phẩm hashtag#sô cô la

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *