Kỹ thuật

 MỘT TAY CẦM CÓ THỂ ĐỐI VỚI NHỮNG NỖ LỰC NÀO? #thế giới đường sắt

55

 MỘT TAY CẦM CÓ THỂ ĐỐI VỚI NHỮNG NỖ LỰC NÀO? #thế giới đường sắt

Như tôi đã đề cập ở bài đầu tiên của loạt bài (được liên kết trong phần bình luận), tà vẹt và tà vẹt phải hấp thụ và truyền lực tới chấn lưu để ổn định đường ray, duy trì khổ đường.

Những nỗ lực mà người ngủ phải chịu về cơ bản phụ thuộc vào lực do bánh xe truyền tới đường ray, như tôi đã nói trong các ấn phẩm này: https://lnkd.in/dxkHMQKA; https://lnkd.in/df5pW7Nu. Ngoài ra, còn có những lực đến từ các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ gây ra sự giãn nở, co lại của đường ray. Tiếp theo, tôi liệt kê tất cả những nỗ lực có thể thực hiện đối với người ngủ:

➛ Ứng suất kéo (T).

➛ Ứng suất nén (C).

➛ Ứng suất cắt ngang (Sx)

➛ Ứng suất cắt dọc (Sz).

➛ Momen xoắn (My).

➛ Momen uốn quanh trục X (Mx).

➛ Momen uốn quanh trục Z (Mz).

Để chịu được những nỗ lực này, điều rất quan trọng là phải đảm bảo thiết kế tà vẹt chính xác và khoảng cách hoặc cao độ giữa các tà vẹt kết hợp với lựa chọn vật liệu chính xác (xem bài viết trước, được liên kết trong phần bình luận).

Sẽ không giống nhau khi coi vật liệu tuyến tính đàn hồi (gỗ và thép) là vật liệu có đặc tính gốm (bê tông). Sự thay đổi các tính chất theo hướng của vật liệu cũng rất phù hợp và có thể có các vật liệu không có sự thay đổi (như thép, đẳng hướng) và các vật liệu có sự thay đổi đáng kể, chẳng hạn như gỗ (vật liệu trực hướng) và bê tông (dị hướng). ). Loại thứ hai hoạt động tốt hơn nhiều khi bị nén so với khi căng, đòi hỏi phải có cốt thép nhúng.

Về thiết kế và khoảng cách hoặc cao độ giữa các tà vẹt, đó là những chủ đề mà tôi sẽ đề cập trong các ấn phẩm tiếp theo.

Cuối cùng, trong hình ảnh bên dưới do tác giả tạo ra, bạn có thể thấy tất cả các ứng suất có thể xuất hiện trên tà vẹt bê tông cốt thép được thể hiện: X

Image preview

Theo: https://www.linkedin.com/posts/dasapezu_mundoferroviario-activity-7204738863993466880-hmEW/?lipi=urn%3Ali%3Apage%3Ad_flagship3_feed%3BMj7fW1NqRXaiLdsB5QbXqA%3D%3D

https://www.linkedin.com/posts/dasapezu_mundoferroviario-activity-7202202145033474050-GADm/?lipi=urn%3Ali%3Apage%3Ad_flagship3_feed%3BMj7fW1NqRXaiLdsB5QbXqA%3D%3D

 

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *