Sức khỏe

MYRRH, MỘT MÓN QUÀ TỪ TRÁI ĐẤT: TỪ NHỰA ĐẾN TINH DẦU

65

MYRRH

Nguồn

biểu tượng yêu thích của britannica.com

favicon của Medicalnewstoday.com

Dược

Nhựa gôm thuộc chi Commiphora

Định nghĩa

Một loại nhựa cao su được chiết xuất từ ​​các loài cây nhỏ, có gai thuộc chi Commiphora.

Gia đình

Thuộc họ Burseraceae.

Công dụng

Được sử dụng trong lịch sử trong y học, nước hoa và làm hương. Myrrh là một loại nhựa gôm được chiết xuất từ các loài cây nhỏ, có gai thuộc chi Commiphora, được sử dụng trong y học, nước hoa và hương liệu. Nó đã được báo cáo là có nhiều đặc tính y học khác nhau như tác dụng giảm đau, chống viêm và chống oxy hóa. Myrrh đã được sử dụng theo truyền thống vì lợi ích chữa bệnh của nó và được coi là an toàn cho con người. Các nghiên cứu gần đây cho thấy những lợi ích sức khỏe tiềm tàng của nhựa thơm, bao gồm các đặc tính chống oxy hóa, tác dụng chống ung thư và giảm đau thần kinh. Nó cũng đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các bệnh viêm nhiễm như viêm khớp dạng thấp. Bất chấp những công dụng lịch sử của nó, điều cần thiết là phải tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng mộc dược, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai do những nguy cơ tiềm ẩn như chảy máu tử cung. Myrrh có một lịch sử sử dụng lâu dài từ thời cổ đại, bao gồm cả việc nó được nhắc đến trong Kinh thánh tiếng Do Thái và Tân Ước như một trong những món quà được tặng cho Chúa Giêsu.

MYRRH, MỘT MÓN QUÀ TỪ TRÁI ĐẤT:

TỪ NHỰA ĐẾN TINH DẦU

Myrrh thuộc họ nhựa và thường gắn liền với hương và vàng trong truyền thuyết về Ba Nhà Thông Thái.

Mọi người đều biết câu chuyện về Magi của phương Đông, người sau nhiều năm nghiên cứu đã phát hiện ra một ngôi sao mới trên bầu trời và hiểu rằng lời tiên tri hàng nghìn năm tuổi đã trở thành sự thật và lên đường tìm kiếm Vị vua vĩ đại của các vị vua để tôn vinh.

Họ mang theo ba món quà quý giá: Vàng, Hương và Mộc dược.

Trên thực tế, vào thời điểm đó, nó được coi là một món quà thực sự quý giá với những đặc tính thiêng liêng.

Ba nghìn năm trước, nó đã được người Ai Cập sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo liên quan đến việc thờ cúng mặt trời cũng như trong quá trình ướp xác, trộn cùng với các loại tinh dầu khác.

Hơn nữa, phụ nữ Ai Cập còn sử dụng nó trong mặt nạ, một chất chống lão hóa tự nhiên chống lại nếp nhăn, một loại thuốc chữa bách bệnh cho làn da trưởng thành.

Nó vẫn được giới tính bình đẳng hơn ở Châu Phi và các nước Ả Rập sử dụng như một liệu pháp “an lành” cho làn da.

Trong Đông y, nó có ái lực đặc biệt với phổi, lá lách và dạ dày, hay zang-fu, có chức năng phân biệt, trao đổi, “nuôi dưỡng”, phân chia và loại bỏ cái trong sạch khỏi cái không trong sạch.

Nhựa và nhựa thơm nói riêng có một chức năng quan trọng đối với Máu: “tiếp thêm sinh lực”, có nghĩa là di chuyển máu và ngăn chặn máu, thúc đẩy quá trình chữa lành các vết thương hở của chúng ta, có thể là về thể chất, chẳng hạn như bệnh trĩ hoặc vết loét, hoặc tâm linh. .

Theo như mức độ mà o.e. này mang lại cho chúng ta, việc di chuyển máu cũng có nghĩa là khả năng di chuyển trong các mối quan hệ với người khác và với thế giới.

Trong máu TCM là vật chứa và phương tiện chứa đựng mọi cảm xúc của chúng ta và thông qua các mối quan hệ, chúng ta thể hiện cảm xúc của mình.

Việc điều trị vết thương khó khăn sẽ tạo ra nhiệt một cách mạnh mẽ trong Phổi, cơ quan liên quan đến khả năng phán đoán và từ đây nó có thể truyền đến Dạ dày.

⚠️Tinh dầu cũng có thể là công cụ hỗ trợ thú vị trong quá trình chăm sóc và phục hồi sức khỏe bằng phương pháp tự nhiên, chúng phải được sử dụng theo hướng dẫn của chuyên gia!

 

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *