Tài Nguyên

NGƯỜI LÀM VƯỜN

102
Nội dung bài viết
  Ảnh của Nasirun Khan: https://www.pexels.com
  Ảnh của Nasirun Khan: https://www.pexels.com

  NGƯỜI LÀM VƯỜN

  Mazher H. Syed
  Mazher đang tưới cây ở ban công thì nhận thấy cà chua trong cây của mình đã chín và trông rất đẹp, một quả ngay phía trước trong khi một quả hơi nghiêm trang phía sau và một quả thứ ba cố gắng nhút nhát trốn sau những chiếc lá.

  Anh ta chạm nhẹ vào cái lớn và như thể đó là một nút tua lại, anh ta thấy mình đang đi xuống Ngõ Ký ức, nơi anh ta thấy mình đang ngân nga và chăm sóc cây của mình trên ban công vào một buổi sáng Chủ nhật, trong khi hai đứa trẻ của anh ta đến thỉnh thoảng để nhắc nhở anh ta rằng anh ta đã hứa sẽ chơi cricket trong nhà với chúng. Anh nhớ lời hứa của mình với các con nhưng điều anh không thể hứa với vợ là sẽ không có thiệt hại cho bất cứ thứ gì có thể phá vỡ trong phòng khách của họ!

  Nhưng kỷ niệm đẹp cũng mang theo sự tiếc nuối vì anh đã không khắc sâu sở thích làm vườn tương tự ở con cái. Nhìn lại, anh nhận ra sở thích làm vườn của mình đã mang lại lợi ích cho anh rất nhiều nhưng anh đã không nhận thức được chúng là “lợi ích” vào thời điểm đó!

  Anh ngồi quay lưng vào tường, nhắm mắt lại, hít hà mùi thơm của đất mới tưới trong chậu và nhớ lại từng lợi ích đó:

  • Bình tĩnh
  • Kiên nhẫn
  • Kế hoạch
  • Làm việc chăm chỉ
  • Cảm
  • Quyền sở hữu

  Khi anh ấy ghi lại những lợi ích, anh ấy nhận ra rằng phần tốt nhất của việc làm vườn là cảm giác rất tốt, thư giãn tinh thần khỏi tất cả những căng thẳng bị dồn nén trong cả tuần, một trạng thái niết bàn theo một cách nào đó!

  “Khu vườn dung hòa nghệ thuật của con người và thiên nhiên hoang dã, làm việc chăm chỉ và niềm vui sâu sắc, thực hành tâm linh và thế giới vật chất. Đó là một nơi kỳ diệu vì nó không bị chia cắt.”

  —Thomas Moore

  Anh ấy chuyển sự chú ý của mình về phía nội tâm của mình như thể anh ấy đang nói chuyện với chính mình và nói, Hãy tưởng tượng, Mazher, giá như bạn bằng cách nào đó lôi kéo con bạn tham gia với bạn trong việc làm vườn, chúng sẽ học được những kỹ năng sống tuyệt vời như vậy ở độ tuổi trẻ đó, điều này sẽ giúp chúng xử lý những thách thức mà cuộc sống chắc chắn ném vào mọi người ở tuổi trưởng thành!

  Như thể để đáp lại tiếng nói bên trong của anh ta hỏi anh ta, “Làm thế nào”, anh ta làm sáng tỏ từng lợi ích một:

  Hắn nói: “Nghe này….

  Bình tĩnh là điều cần thiết mỗi khi tình huống cám dỗ bạn mất áo khi căng thẳng cao.

  Kiên nhẫn sẽ rất hữu ích khi kế hoạch của bạn mất nhiều thời gian hơn thời gian dự kiến của bạn để thành hiện thực.

  Kế hoạch sẽ giúp bạn vẽ bản thiết kế cho mọi giấc mơ bạn muốn thiết kế và biến thành hiện thực.

  Làm việc chăm chỉ sẽ trở thành thói quen nếu bạn bắt đầu làm quen với nó từ rất sớm.

  Cảm sẽ cho phép bạn xây dựng các mối quan hệ lành mạnh trong cuộc sống.

  Quyền sở hữu sẽ dạy bạn chịu trách nhiệm về hành động của mình, điều này sẽ giúp bạn tôn trọng và củng cố tính cách của mình.

  Bây giờ, điều đó sẽ không làm cho cuộc sống trở thành một Khu vườn tuyệt vời cho con cái của bạn, và chúng là những Người làm vườn xuất sắc, những người biết cách xử lý Cuộc sống như những cái cây mà chúng từng xử lý sao?

  Mazher sau đó gật đầu với chính mình, mỉm cười và nhìn lên bầu trời, giơ hai tay lên và trong một cử chỉ biết ơn sâu sắc, anh thốt lên, “Lạy Chúa, Chúa đã tử tế với các con của con và bảo vệ chúng như một Người làm vườn chăm sóc cây cối của mình. Và, bây giờ Ngài đã ban phước cho các con của con có cơ hội thưởng thức việc làm vườn với con cái của chúng bằng cách cho chúng đủ không gian ở sân sau của chúng và khắc sâu sự quan tâm đến chúng để nuôi dưỡng một khu vườn của riêng chúng. Lạy Chúa, con rất biết ơn Ngài vì lòng nhân từ của Ngài trong việc tạo cơ hội cho các cháu của con học các kỹ năng sống ngay trong khu vườn của chúng, không giống như cha mẹ chúng phải học một cách khó khăn.

  “A garden is a grand teacher. It teaches patience and careful watchfulness; it teaches industry and thrift; above all, it teaches entire trust.”
  — Gertrude Jekyll, British Horticulturist

  Sau đó, ông rút điện thoại ra khỏi túi, nhấp vào một bức ảnh của những quả cà chua đỏ và gửi nó cho các cháu của mình trên khắp các châu lục với một bình luận, “Bây giờ đến lượt bạn!”

  ~ Mazher H. Syed

  ngày 24 tháng 4 năm 2024.

  Theo: (2) GARDENER | LinkedIn

  0 ( 0 bình chọn )

  NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

  https://nguyenquanghung.net
  Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *