Kỹ thuật

NGUỒN ĐIỆN HÀN Hồ quang

17

NGUỒN ĐIỆN HÀN ARC

CHU KỲ NHIỆM VỤ

CÁC BỘ PHẬN BÊN TRONG của nguồn điện hàn có xu hướng nóng lên khi dòng điện hàn chạy qua thiết bị. Lượng nhiệt chịu được được xác định bởi (1) nhiệt độ đánh thủng của các bộ phận điện và (2) môi chất được sử dụng để cách điện cuộn dây máy biến áp và các bộ phận khác. Nhiệt độ tối đa này được quy định bởi các nhà sản xuất linh kiện và các tổ chức liên quan đến tiêu chuẩn trong lĩnh vực cách điện. Về cơ bản, chu kỳ làm việc là tỷ lệ giữa thời gian tải được phép và khoảng thời gian thử nghiệm được chỉ định. Việc quan sát tỷ lệ này là quan trọng để các cuộn dây, bộ phận bên trong và hệ thống cách điện của chúng không bị nóng lên trên nhiệt độ định mức. Tiêu chí nhiệt độ tối đa này không thay đổi theo chu kỳ làm việc hoặc định mức dòng điện của nguồn điện.

Chu kỳ làm việc biểu thị bằng phần trăm thời gian tối đa mà nguồn điện có thể cung cấp công suất định mức trong mỗi khoảng thời gian thử nghiệm liên tiếp mà nhiệt độ của nó không vượt quá giới hạn định trước. Tại Hoa Kỳ, chu kỳ hoạt động của NEMA dựa trên khoảng thời gian thử nghiệm là 10 phút. Một số cơ quan và nhà sản xuất ở các quốc gia khác sử dụng khoảng thời gian thử nghiệm ngắn hơn, chẳng hạn như 5 phút.

Do đó, chu kỳ nhiệm vụ NEMA 60% (xếp hạng công nghiệp tiêu chuẩn) có nghĩa là bộ nguồn có thể cung cấp công suất định mức trong 6 trên 10 phút mà không quá nóng…

SỔ TAY HÀN AWS

PHIÊN BẢN No.8

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *