Sóng âm thanh hóa thạch trong bản đồ các thiên hà trên khắp Vũ trụ có thể được hiểu là dấu hiệu của Vụ nổ lớn diễn ra sớm hơn 13 tỷ năm so với các mô hình hiện tại cho thấy.

Phân tích mới nhất của Gupta cho thấy dao động từ những khoảnh khắc sớm nhất trong thời gian được bảo tồn trong các cấu trúc vũ trụ quy mô lớn ủng hộ tuyên bố của ông.
“Những phát hiện của nghiên cứu xác nhận rằng công trình trước đây của chúng tôi về tuổi của Vũ trụ là 26,7 tỷ năm đã cho phép chúng tôi khám phá ra rằng Vũ trụ không cần vật chất tối để tồn tại”, Gupta nói.
“Trong vũ trụ học tiêu chuẩn, sự giãn nở gia tốc của Vũ trụ được cho là do năng lượng tối gây ra nhưng trên thực tế là do các lực suy yếu của tự nhiên khi nó giãn nở, không phải do năng lượng tối.”
Tua lại hiện đang chấp nhận các mô hình giãn nở tăng tốc và sự trống rỗng của không gian dừng lại rất trống rỗng khoảng 13,7 tỷ năm trước, với mỗi vệt vật chất trong Vũ trụ bị giới hạn trong một thể tích mà bây giờ bạn có thể nhét vừa vào túi trên cùng của mình với chỗ trống.
Tất cả điều này đều ổn và đẹp cho đến khi các phép đo của những gì được cho là các thiên hà mới nung cho thấy một Vũ trụ có vẻ trưởng thành đáng ngạc nhiên đối với các vật thể vũ trụ khổng lồ thậm chí không đến một tỷ năm ra khỏi lò.
Điều này khiến các nhà thiên văn học rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan – hoặc các mô hình hiện có về sự tiến hóa của các thiên hà và lỗ đen cần phải điều chỉnh, hoặc trên thực tế, Vũ trụ đã tồn tại lâu hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.
Thật khó để bất kỳ giả thuyết mới lạ nào tồn tại dưới sự giám sát chặt chẽ của cộng đồng khoa học. Nhưng đề xuất của Gupta thậm chí không hoàn toàn mới – nó dựa trên một ý tưởng đã được chỉ ra gần một thế kỷ trước.
Vào cuối những năm 1920, nhà vật lý người Thụy Sĩ Fritz Zwicky tự hỏi liệu ánh sáng đỏ của các vật thể ở xa có phải là kết quả của năng lượng bị mất, giống như một vận động viên marathon kiệt sức vì một hành trình dài xuyên không gian.
Giả thuyết “ánh sáng mệt mỏi” của ông đã cạnh tranh với lý thuyết hiện được chấp nhận rằng tần số dịch chuyển đỏ của ánh sáng là do sự giãn nở tích lũy của không gian kéo sóng ánh sáng như một lò xo kéo dài.
Hậu quả của phiên bản Gupta của giả thuyết ánh sáng mệt mỏi – cái được gọi là hằng số khớp nối khác nhau cộng với ánh sáng mệt mỏi, hoặc CCC + TL – sẽ ảnh hưởng đến sự giãn nở của Vũ trụ, loại bỏ các lực đẩy bí ẩn của năng lượng tối và đổ lỗi cho sự thay đổi tương tác giữa các hạt đã biết cho sự kéo dài không gian gia tăng.
Trong khi phân tích của ông kết luận lý thuyết ánh sáng mệt mỏi lai của ông có thể chơi độc đáo với một số tính năng nhất định của tiếng vang còn lại của ánh sáng và âm thanh còn sót lại của Vũ trụ, nó chỉ làm như vậy nếu chúng ta cũng từ bỏ ý tưởng rằng vật chất tối cũng là một vật.
Tất nhiên, không cần phải giải thích nguồn gốc của vật chất tối hoặc năng lượng tối sẽ làm cho vật lý dễ dàng hơn một chút ở một số khía cạnh. Liệu CCC + TL có hoàn thành nhiệm vụ xoay chuyển vũ trụ học hay không sẽ phụ thuộc vào việc liệu nó có thể giải quyết nhiều vấn đề hơn nó tạo ra hay không.
Hiện tại, Vũ trụ của chúng ta vẫn còn trẻ 13,7 tỷ năm, ngay cả khi nó có một vài bộ xương kỳ lạ trong tủ quần áo.

Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí The Astrophysical Journal.

Theo: Physicist Claims Universe Has No Dark Matter And Is 27 Billion Years Old : ScienceAlert