Tài Nguyên

Nhành hoa hạnh nhân trong ly, 1888, Sơn dầu trên v,ải Bảo tàng Van Gogh Amsterdam, Hà Lan

90
Nội dung bài viết

  Nhành hoa hạnh nhân trong ly 1888 Sơn dầu trên vải Bảo tàng Van Gogh Amsterdam, Hà Lan

  Nguồn
  vangoghmuseum.nl Favicon

  Vincent van Gogh – nhánh hạnh nhân ra hoa trong ly
  vangoghmuseum.nl
   Vincent van Gogh (1853 – 1890), Arles, tháng 3 năm 1888 sơn dầu trên vải, 24,5 cm x 19,5 cm
  Nguồn (bắt buộc phải nêu): Bảo tàng Van Gogh, Amsterdam (Quỹ Vincent van Gogh)
  Một đường màu đỏ chia mặt phẳng hình ảnh. Van Gogh đã sử dụng cùng một màu đỏ để ký bức tranh nhỏ này về một nhánh hạnh nhân đang nở hoa. Cây hạnh nhân là cây đầu tiên nở hoa vào mùa xuân. Khi Van Gogh đến Arles (FR), vẫn còn tuyết trên mặt đất. Ngày 2/3, hơn một tuần sau, ông viết thư cho…
  Tập tin:Vincent van Gogh – Sprig of flower almond in a glass
  vi.wikipedia
  “Sprig of Flower Almond in a Glass” là một bức tranh của Vincent van Gogh được tạo ra vào đầu tháng 3 năm 1888 tại Arles. Dưới đây là một số chi tiết chính về tác phẩm nghệ thuật:
  1. Vị trí và quyền sở hữu: Bức tranh hiện đang được lưu giữ tại Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam, Hà Lan.
  2. Kích thước: Bức tranh có kích thước 24,5 cm x 19,5 cm (9,4 in x 7,4 in).
  3. Phương tiện: Tác phẩm nghệ thuật là một mảnh sơn dầu trên vải.
  4. Chủ đề: Bức tranh mô tả một nhánh hạnh nhân ra hoa trong ly, cho thấy sự nở hoa sớm của cây hạnh nhân vào mùa xuân.
  5. Cảm hứng: Van Gogh được truyền cảm hứng từ phong cách in ấn Nhật Bản, thường tập trung vào các quan điểm chi tiết, cắt xén của thiên nhiên. Ảnh hưởng này thể hiện rõ trong phối cảnh khác thường của bức tranh, nơi các nhánh được thể hiện từ bên dưới và rất gần.
  6. Bối cảnh: Bức tranh được tạo ra trong một giai đoạn thay đổi đáng kể đối với Van Gogh. Gần đây anh đã chuyển đến Arles, nơi ban đầu anh thất vọng vì tuyết trên mặt đất. Tuy nhiên, ông sớm bắt đầu thực hiện một loạt các bức tranh về vườn hoa, bao gồm cả tác phẩm nhỏ nhưng có ý nghĩa này.
  7. Ý nghĩa: Bức tranh có giá trị tình cảm vì nó là một món quà cho cháu trai mới sinh của Van Gogh, Vincent Willem van Gogh, sinh ngày 31 tháng 1 năm 1890. Nó không bao giờ được bán và vẫn là một tài sản quý giá tại Bảo tàng Van Gogh.
  8. Nguồn gốc: Bức tranh được Van Gogh gửi cho anh trai Theo ở Paris vào tháng 5 năm 1888. Sau cái chết của Theo, nó được thừa kế bởi góa phụ của ông, Jo van Gogh-Bonger, và con trai của họ, Vincent Willem. Cuối cùng nó đã được chuyển đến Quỹ Vincent van Gogh và hiện đang được cho Bảo tàng Van Gogh mượn vĩnh viễn.

  Vincent van Gogh(1853 – 1890), Hà lan

  Nhánh hoa hạnh nhân trong ly

  1888

  Dầu trên vải

  Bảo tàng Van Gogh Amsterdam, Hà Lan

  Một đường màu đỏ chia mặt phẳng hình ảnh. Van Gogh đã sử dụng màu đỏ tương tự để ký tên vào bức tranh nhỏ vẽ một cành hạnh nhân đang nở hoa này. Cây hạnh nhân nở hoa đầu tiên vào mùa xuân.

  Khi Van Gogh đến Arles (FR), trên mặt đất vẫn còn tuyết. Vào ngày 2 tháng 3, hơn một tuần sau, anh ấy viết cho anh trai mình, ‘Ở đây có sương giá dày đặc, và ở vùng nông thôn vẫn có tuyết – em có một nghiên cứu về phong cảnh trắng xóa với thị trấn ở phía sau. Và sau đó là 2 nghiên cứu nhỏ về một nhánh cây hạnh nhân đã ra hoa bất chấp mọi thứ.

  Sau đó, Van Gogh bắt đầu thực hiện một loạt tranh lớn về những vườn cây đang nở hoa: cây hạnh nhân, cây đào, cây mận và cây lê.”(VGM)

  No alternative text description for this image

  (St.)

  0 ( 0 bình chọn )

  NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

  https://nguyenquanghung.net
  Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *