Sức khỏe

“Những người có hình xăm có nguy cơ mắc ung thư cao hơn 21%

29

“Những người có hình xăm có nguy cơ mắc ung thư cao hơn 21%

Ấn phẩm gần đây của Đại học Lund thảo luận về mối liên hệ gần đây với bệnh ung thư hạch, xem liên kết bên dưới.

Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi tại CRB, nguyên nhân chính dường như là sự hiện diện của kim loại nặng trong mực xăm kết hợp với các chất gây ung thư thông thường, tích tụ và ảnh hưởng đến hệ thống giám sát miễn dịch của chúng ta (chịu trách nhiệm loại bỏ các tế bào ung thư giai đoạn đầu).

Mực xăm bao gồm nhiều sắc tố khác nhau và các kim loại nặng phổ biến được tìm thấy trong chúng bao gồm chì, cadmium, crom, niken và titan, cần thiết cho các màu khác nhau. Một số chất màu có chứa kim loại nặng được biết đến là chất gây ung thư. Kim loại nặng có thể gây viêm mãn tính, dẫn đến thay đổi da và tăng nguy cơ ung thư. Ngoài ra, một số hóa chất trong mực xăm có thể làm biến đổi DNA, góp phần gây ung thư.

Phần lớn mực xăm được tiêm vào sẽ bị đào thải qua hệ thống bạch huyết và các chất gây đột biến có thể dẫn đến sự phát triển ung thư ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.

Sự kết hợp của tất cả các yếu tố trên tạo nên sức mạnh tổng hợp và thúc đẩy sự hình thành các tế bào ung thư.

Ở nhiều quốc gia, mực xăm không được quản lý chặt chẽ như các sản phẩm tiêu dùng khác, cho phép sử dụng các vật liệu không an toàn hoặc bị ô nhiễm. Một số loại mực có thể chứa các chất độc hại ở mức độ gây nguy hiểm đáng kể cho sức khỏe vì không có “mức độ an toàn” đối với các chất gây ung thư này. Hơn nữa, các lựa chọn lối sống cá nhân, chẳng hạn như sử dụng rượu và hút thuốc (bao gồm cả thuốc lá điện tử), có thể bổ sung thêm một lượng đáng kể các chất gây ung thư, làm trầm trọng thêm nguy cơ ung thư.

Tham khảo: Possible association between tattoos and lymphoma revealed | Lund University

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *