Sức khỏe

Nội độc tố trong thực phẩm

15

Chúng ta hãy đi sâu vào một số khoa học thú vị về những gì xảy ra trong cơ thể chúng ta sau khi chúng ta ăn một số loại thực phẩm nhất định! Hãy tưởng tượng bạn vừa có một bữa ăn Xúc xích và Trứng McMuffin ngon miệng. 🍔 Nhưng bạn có biết rằng chỉ trong vài giờ, nó có thể ảnh hưởng đến động mạch của bạn? Làm sao? Vâng, các nhà khoa học có một lý thuyết gọi là lý thuyết nội độc tố.

Khi chúng ta ăn những thực phẩm như thịt xay, chúng có thể chứa rất nhiều vi khuẩn. Những vi khuẩn này tạo ra một thứ gọi là nội độc tố, có thể gây viêm trong cơ thể chúng ta. Nhưng làm thế nào những nội độc tố này xâm nhập vào thức ăn của chúng ta? Trong quá trình làm thịt, có một bước gọi là moi ruột, trong đó phần bên trong của con vật được loại bỏ. Đôi khi, điều này có thể dẫn đến ô nhiễm phân. Ngay cả khi thịt trông sạch sẽ thì vẫn có thể có vi khuẩn trên đó. Ngoài ra, khi thịt được bảo quản, vi khuẩn có thể phát triển và tích tụ nhiều nội độc tố hơn.

Điều thú vị là các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng thịt và sữa có xu hướng chứa nhiều nội độc tố hơn, trong khi trái cây và rau tươi có ít nội độc tố nhất. Nhưng điều đáng chú ý là: khi chúng ta cắt trái cây và rau, lớp bảo vệ của chúng bị hư hỏng, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong dễ dàng hơn. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng và nhiều nội độc tố hơn.

Bây giờ, đây là nơi nó trở nên thú vị! Trong một nghiên cứu, những người ăn chế độ ăn ít nội độc tố trong một tuần có ít dấu hiệu viêm nhiễm hơn trong cơ thể. Họ thậm chí còn giảm cân và giảm vòng eo! Mặt khác, những người ăn chế độ ăn nhiều nội độc tố, nhiều thịt và phô mai lại bị viêm nhiều hơn.

Còn rau thì sao? Chà, thà ăn rau cắt sẵn còn hơn là không ăn gì cả. Nhưng nếu có thể, tốt nhất bạn nên tự cắt chúng tươi. 🥦 Vì vậy, lần tới khi bạn định ăn đồ ăn nhẹ, hãy nghĩ xem nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể bạn và lựa chọn một cách sáng suốt! 

🚨 What Happens to Your Body After Eating a Sausage and Egg McMuffin 🍔? Shocking Science Reveals the Impact on Your Arteries! 🩸 Learn About the Endotoxin Theory and How It Affects Inflammation 🤯

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *