Du Lịch

Provence và Côte d’Azur , Pháp

52

Cho dù bạn đang đi trên những con đường trên đỉnh vách đá, tắm nắng trên bãi biển hay dạo qua các khu chợ hàng tuần, Provence và Côte d’Azur đều ngập tràn ánh nắng và quyến rũ.

=======

(ở đông nam nước Pháp) Provence là một khu vực địa lý và tỉnh lịch sử của Pháp kéo dài từ tả ngạn hạ lưu sông Rhône về phía tây, đến biên giới Ý ở phía đông và giáp biển Địa Trung Hải ở phía nam. Nó phần lớn tương ứng với khu vực hành chính hiện đại Provence-Alpes-Côte d’Azur và bao gồm các tỉnh Var, Bouches-du-Rhône, Alpes-de-Haute-Provence, cũng như một phần của Alpes-Maritimes và Vaucluse. (Thành phố lớn nhất trong khu vực và thủ đô ngày nay là Marseille.)

+ Người La Mã biến vùng này thành tỉnh La Mã đầu tiên nằm ngoài dãy Alps và gọi nó là Provincia Romana, sau này có tên như ngày nay. Cho đến năm 1481, nó được cai trị bởi các bá tước Provence từ thủ đô của họ ở Aix-en-Provence, nhưng sau đó nó trở thành một tỉnh của các vị vua của Pháp. Mặc dù đã là một phần của Pháp trong hơn 500 năm nhưng nó vẫn giữ được bản sắc văn hóa và ngôn ngữ riêng biệt, đặc biệt là ở nội địa khu vực.

+ Với việc thành lập các thuộc địa của Hy Lạp (trong đó có Massilia [Marseille hiện đại]) trong khu vực vào đầu thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, Provence lần đầu tiên hướng tới nền văn minh Địa Trung Hải. Vào năm 125 trước Công nguyên, người Massiliot đã kêu gọi người La Mã giúp đỡ chống lại liên minh của người Celt và người Liguria lân cận. Người La Mã đã đánh bại liên minh nhưng vẫn duy trì sự chiếm đóng trong khu vực. Do đó, vào cuối thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên, Provence đã hình thành một phần của Gallia Transalpina, tỉnh La Mã đầu tiên nằm ngoài dãy Alps, từ đó khu vực này được đặt tên. Vào thế kỷ thứ 4 CN, Arles, một nơi gặp gỡ quan trọng của các thương gia, là trụ sở của toàn bộ Gaul, và Marseille là trung tâm chính của nghiên cứu Hy Lạp ở phía tây.

+ Các cánh đồng hoa oải hương chính của Provence tập trung giữa vùng cao nguyên Luberon và Verdon ở phía bắc Aix-en-Provence và Marseille và ở phía đông Avignon. Thời kỳ ra hoa của hoa oải hương bắt đầu vào giữa tháng 6 và kéo dài đến cuối tháng 8. Có rất nhiều cánh đồng, nằm rải rác trên bốn tỉnh của Pháp gọi là les Alpes de Haute-Provence, les Hautes-Alpes, le Vaucluse và la Drôme. Những nơi tốt nhất để ngắm hoa oải hương ở Provence được chia thành bốn khu vực: Cánh đồng hoa oải hương Plateau de Valensole, Pays de Sault, Cánh đồng hoa oải hương Luberon và Drôme Provençale.

+ Với những ngôi làng cổ kính và những vườn nho trải dài, Provence có lẽ là nơi tuyệt vời nhất trên thế giới để ngắm nhìn những cánh đồng hoa oải hương. Khu vực quyến rũ này được biết đến là có vẻ đẹp tuyệt vời. Nó còn nổi tiếng với ẩm thực kết hợp hoa oải hương vào dầu, mật ong. và những món kem hấp dẫn tuyệt vời.

+ Thung lũng Luberon là nơi được người dân địa phương yêu thích với những ngôi làng trên đỉnh đồi và phong cảnh tuyệt đẹp. Nếu bạn muốn ngắm nhìn vùng Provence đích thực cùng với những cánh đồng hoa oải hương, Thung lũng Luberon là một lựa chọn tuyệt vời.

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *