Tin Tức

Quả chà là Medjool (Majdool)

190

Quả chà là Medjool (Majdool) Chà là Medjool được xếp vào loại chà là tốt nhất trên thế giới, đến mức chúng được mệnh danh là: Vua chà là. Chúng có nguồn gốc từ ốc đảo Tafilalet ở Maghreb. Chúng xuất hiện dưới dạng đột biến gen ở một trong những giống chà là. (Landrace) ở Maghreb và từ đó chúng di chuyển đến các nước khác trên thế giới. Chúng được phân biệt bằng màu cam – Màu nâu đến nâu sẫm, đặc trưng bởi kích thước lớn và hình dạng tròn đến hình bầu dục.

Việc trồng chà là Medjool được chuyển đến Jordan vào năm 1995 và lần đầu tiên nó được trồng tại các trang trại hoàng gia dưới thời trị vì của Vua Hussein – cầu Chúa thương xót ông – ở Thung lũng Trung Jordan. Jordan ở dạng hiện đại, xác nhận rằng cây cọ đã là loài đặc hữu ở Jordan kể từ thời Eternity.

Jordan hiện có hơn 650 nghìn cây cọ, tỷ lệ chà là Medjool là 85. Jordan hàng năm sản xuất hơn 32 nghìn tấn chà là Medjool và Barhi, khoảng 11 nghìn tấn chà là Medjool và Barhi chủ yếu được xuất khẩu sang Thị trường 15. Toàn cầu, trong đó quan trọng nhất là: Emirates, Qatar, Maroc, Lebanon, thị trường Anh, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ và Châu Âu nói chung.

Khối lượng đầu tư vào lĩnh vực chà là đã lên tới hơn nửa tỷ đô la, góp phần tạo ra 10.000 cơ hội việc làm ở Jordan

Tại sao chà là Medjool của Jordan lại được phân biệt với những loại khác??

Chà là Jordan được sản xuất ở Thung lũng Jordan ở độ cao dưới 350 mét so với mực nước biển, trong điều kiện tự nhiên, có áp suất khí quyển tự nhiên cao nhất thế giới và hàm lượng oxy tự nhiên cao nhất cũng như trong điều kiện lý tưởng về nhiệt độ, độ ẩm và sự tích lũy nhiệt trong khoảng thời gian 6 tháng. Sự thành công của quá trình thụ phấn, sự xuất hiện của quá trình thụ tinh và cho đến khi hoàn thành Quá trình chín là nơi hình thành nên hương vị, hương vị, kết cấu đặc biệt, thông số kỹ thuật và dấu ấn đặc biệt của quả chà là Jordan. Chúng chín và chín tự nhiên trên cây mẹ dưới cái nắng dịu và vừa phải của mặt trời Thung lũng Jordan, không dưới 25 độ C vào ban đêm và không quá 40 độ C vào ban ngày trong những tháng mùa hè, đạt được nhu cầu nhiệt lý tưởng cho giống .Medjool trong điều kiện tự nhiên cho phép nó bảo quản hầu hết các chất dễ bay hơi, hương vị, vitamin và nhiều chất khác mang lại màu sắc, mùi vị và hương vị đặc biệt cho bất kỳ mặt hàng thực phẩm tự nhiên nào. Chà là Jordan cũng chín trong điều kiện độ ẩm không khí vừa phải khoảng 50%- 60%, lý tưởng cho giống Medjool. Sự chênh lệch giữa nhiệt độ Ngày và đêm và độ ẩm của chúng được coi là lý tưởng ở Thung lũng Jordan đối với giống này, điều này làm cho chất thịt và cùi trong quả cao hơn so với các loại quả được sản xuất ở các vùng khác của thế giới.

 Có thể sử dung được cho Ăn chay.

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *