Du Lịch

Quán bia Mollard.

22
Nội dung bài viết

  Quán bia Mollard.

  Nguồn

  visitparisregion.com Favicon

  Brasserie Mollard | Ghé thămParisRegion
  visitparisregion.com
  Nhà hàng Brasserie Mollard Trước khi rời khỏi nền tảng tại Ga Saint-Lazare, tại sao không nghỉ ngơi tại một trong những nhà hàng lâu đời nhất và đẹp nhất của Vùng Paris? Ở đây trong quận 8 của Paris, quán bia Mollard thực sự là một viên ngọc kiến trúc, một di sản của Belle Epoque. Trong khi một số người đi tìm cảm xúc tại nhà hát opera Palais Garnier, những người khác thích chiêm ngưỡng cảnh tượng ngoạn mục của nhà hàng huyền thoại này. Giữa nghệ thuật…
  Trang chủ – Brasserie Mollard
  tripadvisor.com Favicon
  Brasserie Mollard là một quán bia nổi tiếng của Paris nằm gần ga Saint-Lazare ở quận 8 của Paris. Được thành lập vào năm 1895, nó là một viên ngọc kiến trúc từ thời Belle Epoque, được biết đến với phong cách trang trí Art Nouveau và ẩm thực truyền thống của Pháp. Bên ngoài của quán bia có mặt tiền màu trắng nhạt cổ điển với neons màu xanh và vàng lễ hội, trong khi nội thất tự hào có tranh khảm Ý, bích họa ngói tráng men và mái kính đáng chú ý. Thực đơn cung cấp nhiều món ăn khác nhau, tập trung vào cá, hải sản và các miếng thịt cổ điển như bánh tart bít tết và sườn bò nướng. Brasserie Mollard là điểm đến không thể bỏ qua cho những ai tìm kiếm trải nghiệm ẩm thực đắm chìm trong lịch sử và sự thanh lịch.
  Được thành lập vào năm 1867 đối diện ga Saint-Lazare, vào thời điểm ngành đường sắt đang có sự phát triển đáng kể, quán bia Mollard là địa chỉ biểu tượng của trường phái Tân nghệ thuật ở Paris.
  Năm 1895, kiến ​​trúc sư Édouard Niermans, người phụ trách việc chuyển đổi, đã tích hợp đồ khảm và đồ thủy tinh của Ý cũng như đồ đất nung Sarreguemines vào trang trí. “All Paris” có mặt tại lễ khánh thành vào ngày 14 tháng 9 năm 1895.
  Vào tháng 4 năm 1924, Yvonne Mollard, một trong những con gái của chủ sở hữu, kết hôn với Hippolyte Jammet, người một năm sau đó đã mở khách sạn của mình trên rue du Faubourg Saint-Honoré: Bristol.
  Image preview
  Image preview
  (St.)

  0 ( 0 bình chọn )

  NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

  https://nguyenquanghung.net
  Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *