Tin Tức

Rhodochrosite từ Sweet Home Mine, Quận Alma, Park Co., Colorado, Hoa Kỳ

42

Rhodochrosite từ Sweet Home Mine, Quận Alma, Park Co., Colorado, Hoa Kỳ. Như chúng ta đã biết, mỏ này đã tạo ra màu ‘đỏ anh đào’ huyền thoại, vô song và được đánh giá cao cho loại này. Vào ngày 21 tháng 9 năm 1992 tại Main Stope, túi Rhodochrosite hình thoi đáng kinh ngạc nhất đã được phát hiện, cuối cùng có kích thước khoảng 4×3 feet nhưng rộng 2,6 inch với các khu vực hoàn toàn 0,5-2 inch các tinh thể lồng vào nhau rất ngoạn mục và có giá trị, được đặt tên là ‘Good Luck Pocket‘. Đây là một ví dụ tuyệt đẹp về chất lượng và màu sắc điên rồ của hình thức lồng vào nhau, một nửa bóng râm và ánh nắng xuyên qua những tán cây tạo nên hào quang cho tác phẩm tuyệt đẹp này. Người ta chỉ có thể tưởng tượng cảm giác hồi hộp khi kéo những tinh thể có màu sắc tuyệt vời này ra khỏi môi trường khai thác xám xịt. Chúc may mắn cho thấy chúng có MnCO tinh khiết đặc biệt, với Fe ở mức 0,4% và 0,3% Ca – siêu thấp! Chưa có địa phương nào sản xuất được Rhodochrosite với hàm lượng thay thế Fe+Mg+Ca thấp như vậy mà Fe là thủ phạm chính làm giảm màu. Điều thú vị là bằng cách phân tích các mẫu trong mỏ, rõ ràng có một số khu vực nhất định có mức độ thay thế thấp. Công trình này đã trở thành một công cụ thăm dò có giá trị, lập bản đồ các khu vực có độ thay thế thấp hơn và từ đó xác định các khu vực có nhiệt độ cao hơn và sự kết tinh với các mẫu vật có giá trị cao hơn với màu đỏ anh đào nổi tiếng có thể được tìm thấy.

@collectorsedgeminerals @alandhart Email: noor@gandharagems.com hoặc nhắn tin trực tiếp để biết thêm thông tin và các mẫu khoáng chất tốt hơn!

Mời bạn tìm hiểu thêm tại: https://lnkd.in/dMDjD7_a . . .

#gandharagems #khoáng chất #tinh thể mịn #khoáng chất mịn #rhodochrosite #địa chất #địa chất học #khoáng chất tự nhiên #nghệ thuật

 

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *