Du Lịch

Sacra di San Michele, Ý.

76

Sacra di San Michele, Ý.

Sacra of San Michele là một tu viện cổ được xây dựng từ năm 983 đến năm 987 trên đỉnh núi Pirchiriano, cách Turin 40 km. Từ các tòa tháp của nó, bạn có thể chiêm ngưỡng Turin và khung cảnh ngoạn mục của Val di Susa. Bên trong Nhà thờ chính của Sacra, có niên đại từ thế kỷ 12, được chôn cất các thành viên của Nhà Savoy.

Image preview

La Sacra di San Michele, còn được gọi là Abbazia của Thánh Michael, là một khu phức hợp tôn giáo nằm trên đỉnh núi Pirchiriano, tọa lạc ở phía nam của Val di Susa trong lãnh thổ của đô thị Sant’Ambrogio di Torino, thuộc Cidade Metropolitana của Turin, vùng Piedmont ở phía tây bắc Italia1.

Nhà thờ này, trong suốt lịch sử của nó, đã từng thuộc quyền quản lý của tu sĩ Benedictine và hiện nay được giao phó cho Dòng Tu Rosminians. Một luật địa phương đặc biệt đã công nhận nó là “Biểu tượng của vùng Piedmont” 1.

Lịch sử:

  • Theo một số nhà sử học, vào thời La Mã, có một pháo đài quân sự tồn tại tại vị trí hiện tại của tu viện, kiểm soát con đường chính từ Italia đến Gaul. Sau đó, sau khi Đế quốc La Mã phương Tây sụp đổ, người Lombard đã xây một pháo đài ở đây để chống lại cuộc xâm lược của người Frank.
  • Hiện chưa biết nhiều về những năm đầu tiên của tu viện. Tài liệu còn tồn tại nhất là của một tu sĩ tên William, sống ở đây vào cuối thế kỷ 11 và viết một tác phẩm lịch sử về Tu viện Thánh Michael de Clusa. Ông ghi nhận việc thành lập tu viện vào năm 966, nhưng trong một đoạn khác, cùng một tu sĩ khẳng định rằng việc xây dựng bắt đầu dưới thời giáo hoàng Sylvester II (999-1003). Điều chắc chắn là phần nguyên thủy của tu viện, hiện nay là ngôi mộ, được xây dựng vào cuối thế kỷ 10, như được chứng minh bởi ảnh hưởng của Byzantine trong các khe, cột và cửa vòm.
  • Theo truyền thống, công trình này được xây dựng bởi tu sĩ Saint John Vincent theo lệnh của Thánh Michael, người mà ông đặc biệt tôn thờ. Vật liệu xây dựng mà tu sĩ đã thu thập được được chuyển đến đỉnh núi một cách kỳ diệu. Ngoài ra, lưu ý rằng việc tôn thờ Thánh Michael, thiên thần đã chiến đấu với Lucifer, thường dựa vào các nhà thờ ở các đỉnh núi hoặc nơi khó tiếp cận, ví dụ như Mont Saint-Michel ở Pháp1.

Nếu bạn có cơ hội, hãy tham quan Sacra di San Michele để khám phá thêm về nó và tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp của vùng núi Piedmont. 😊

(St.)

 

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *