Du Lịch

SALZBURG TRONG BA NGÀY: NHỮNG GÌ ĐỂ XEM VÀ GHÉ THĂM

49

SALZBURG TRONG BA NGÀY: NHỮNG GÌ ĐỂ XEM VÀ GHÉ THĂM

 

 

Đi bộ qua Salzburg giống như đi bộ qua một cung điện lớn, thanh lịch với những khu vườn, tượng và đài phun nước. Đó là cảm giác mà chúng tôi nghĩ mô tả tốt nhất một chuyến viếng thăm thành phố Baroque, âm nhạc và Mozart này. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi “Rome Đức”, như Salzburg được gọi trong quá khứ, là một điểm đến nổi tiếng của Áo được ghé thăm trong suốt cả năm. Theo dữ liệu, mà chúng tôi học được từ hội đồng du lịch của họ, năm ngoái Salzburg đã được hơn 3 triệu khách ghé thăm. Thành phố Baroque này, được bao quanh bởi dãy Alps hấp dẫn và dưới sự bảo vệ của UNESCO, cung cấp rất nhiều nội dung thú vị và thú vị mà chúng tôi đã có cơ hội tự mình nhìn thấy trong chuyến thăm ba ngày của chúng tôi. Salzburg không chỉ là một thành phố văn hóa, lịch sử và truyền thống phong phú, mà còn là một nơi của nghệ thuật đương đại, khuyến khích khoa học và ẩm thực tuyệt vời. Chúng tôi mang đến cho bạn những ý tưởng và đề xuất về những gì sẽ ghé thăm trong ba ngày.

 

Lâu đài Hellbrunn

Chúng tôi bắt đầu chuyến thăm Salzburg ở vùng ngoại ô nơi có Lâu đài Hellbrunn. Nó được xây dựng bởi Đức Tổng Giám mục Markus Sittikus vào thế kỷ 17 như một nơi cư trú mùa hè cho các bữa tiệc sau săn bắn. Điều thú vị là lâu đài không có phòng ngủ vì nó được dành riêng cho các bữa tiệc.

 

 

Lâu đài được bao quanh bởi một công viên lớn nổi tiếng với đài phun nước độc đáo và sự hấp dẫn của các trò chơi dưới nước (Wasserspiele). Đài phun nước và tác phẩm điêu khắc tại các địa điểm khác nhau trong công viên được kết nối bằng kênh rạch và tại các bữa tiệc đột nhiên, theo yêu cầu của tổng giám mục, bằng cách bắt đầu một đòn bẩy ẩn, họ phun nước và đổ vào khách. Đặc biệt hấp dẫn là chiếc bàn đá lớn mà khách ngồi, và thực sự là một đài phun nước lừa, cũng như những chiếc ghế đá.

 

 

Ngày nay, khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới thưởng thức màn trình diễn nước này, và đôi khi họ bị ướt một chút. Vào mùa hè, lâu đài được tới 2000 khách ghé thăm mỗi ngày. Cơ chế phun này đã được thực hiện cách đây 400 năm, nó vẫn hoạt động cho đến ngày nay và mọi thứ đều được điều khiển bởi nước.

 

 

 

Ngoài ra còn có một nhà hát cơ khí mini trong công viên với 160 bức tượng nhỏ. Khi nhà hát bắt đầu, họ chơi đàn organ để không nghe thấy tiếng ồn của cơ chế cũ. Tất nhiên, mọi thứ đều được chạy ở đây với nước.

 

 

Lâu đài mở cửa cho du khách từ ngày 23 tháng 3 đến ngày 3 tháng 11 hàng ngày và vé người lớn là 15 euro. Có một bảo tàng và một nhà hàng trong lâu đài. Du khách có thể đến Lâu đài Hellbrunn của thành phố Salzburg bằng xe buýt số 25 và cách đó 20 phút lái xe.

 

 

Tiền lãi: Một hướng dẫn lâu đài năm 1713, được tìm thấy, cho thấy lâu đài Hellbrunn luôn mở cửa cho công chúng.

 

 

Đi bộ qua khu phố cổ, đến DomQuartier và hòa nhạc organ vào buổi trưa

Salzburg được truy cập tốt nhất bằng cách đi bộ trong một cuộc đi bộ dễ chịu. Hầu hết các điểm tham quan đều nằm trong khu vực lịch sử, cũ của thành phố đã nằm trong Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO từ năm 1997.

 

 

Khi bạn đi bộ trên đường phố, bạn sẽ nhận thấy nhà sinh của Wolfgang Amadeus Mozart, tòa nhà hẹp nhất ở Salzburg cũng như một chi tiết. Dấu hiệu cho các cửa hàng ở khu vực cũ của thành phố được làm theo cách tương tự từ sắt để có vẻ ngoài đồng nhất.

 

 

 

 

Salzburg được trang trí với vô số các tòa nhà Baroque được xây dựng bởi các nghệ sĩ Ý. Vào thế kỷ 17 và 18, Salzburg được cai trị bởi các tổng giám mục hoàng tử, những người đứng đầu cả nhà thờ và nhà nước và mang theo nhiều kiến trúc sư và bậc thầy người Ý.

Trong một tòa nhà như vậy là doanh nghiệp gia đình xa nhất, nơi vợ chồng sản xuất và bán những quả bóng Mozart nguyên bản.

 

 

Ở trung tâm lịch sử của thành phố là Bảo tàng DomQuartier đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập trong năm nay. Bảo tàng là một khu phức hợp lớn gồm các tòa nhà lịch sử được kết nối với nhau và với nhà thờ.

 

 

 

 

Trong DomQuartier trên một số tầng, bạn có thể thấy Bảo tàng Nhà thờ, nơi ở của Hoàng tử Tổng Giám mục, Bảo tàng Thánh Peter và Phòng trưng bày Lange (Phòng trưng bày dài).

 

 

 

Chúng tôi đã đến thăm Bảo tàng Nhà thờ và đi qua sân thượng đến nhà thờ và ban công với đàn organ, nơi có tầm nhìn ấn tượng.

 

 

Một trong những trải nghiệm đặc biệt ở Salzburg là buổi hòa nhạc organ Musik zu Mittag, diễn ra hàng ngày vào buổi trưa tại nhà thờ. Buổi hòa nhạc kéo dài nửa giờ và các nghệ sĩ organ khác nhau luân phiên trên một số cơ quan. Âm nhạc luôn quan trọng ở Salzburg, vì vậy âm thanh trong nhà thờ rất tuyệt vời và buổi hòa nhạc này là một trải nghiệm độc đáo.

Nhà thờ thực sự ấn tượng, và cũng có nhà rửa tội của Wolfgang Amadeus Mozart ở đó. Một vé cho buổi hòa nhạc vào buổi trưa có thể được mua ở phía trước lối vào nhà thờ, và nó có giá 9 euro.

Hãy chắc chắn để khám phá các ưu đãi ẩm thực của thành phố. Ghé thăm một trong những nhà hàng truyền thống hoặc hiện đại tốt nhất ở Salzburg. Sự lựa chọn của chúng tôi là Sternbrau.

 

 

Pháo đài Hohensalzburg

Phía trên thành phố nổi lên Pháo đài Hohensalzburg, pháo đài được bảo tồn lớn nhất ở Trung Âu. Pháo đài có thể đến được bằng đường sắt leo núi từ trung tâm thành phố và chuyến đi chỉ mất 54 giây. Từ trên cao có một cái nhìn đẹp và tất nhiên nó là một nơi bắt buộc để chụp ảnh. Sau khi gió và tuyết ngừng, chúng tôi bắt gặp một cầu vồng.

 

 

 

 

Giá vé leo núi cho người lớn ở cả hai hướng là 5,7 euro. Bạn có thể kiểm tra giờ mở cửa tại đây.

 

 

Ăn trưa tại đài quan sát và tham quan Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại

Một trong những điểm chụp ảnh nổi tiếng khác của Salzburg, đáng để ghé thăm là điểm quan sát trên đồi Monchsberg, đối diện Pháo đài Hohensalzburg. Nó mọc lên ở trung tâm của thành phố và từ đỉnh của nó có một cái nhìn tuyệt đẹp khác của Salzburg.

 

 

Monchsberg, với rừng và đồng cỏ, là một nơi phổ biến để giải trí, và bên cạnh tầm nhìn toàn cảnh có một nhà hàng M32, nơi bạn có thể nghỉ ngơi ăn trưa. Chúng tôi đã thử súp măng tây và sườn cừu tăng cường trên ragout măng tây xanh.

 

 

 

Đối với tất cả những người yêu thích nghệ thuật đương đại, cũng có Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, kỷ niệm 20 năm thành lập trong năm nay.

 

 

 

 

Bạn có thể lên đến đỉnh của điểm quan sát, nhà hàng và bảo tàng từ trung tâm thành phố theo nhiều cách. Cách dễ nhất và nhanh nhất là bằng thang máy sử dụng Thẻ Salzburg.

 

Nhà chứa máy bay 7

Hangar 7 nằm cạnh sân bay Salzburg và thuộc sở hữu của gia đình Mateschitz. Đây là một bảo tàng được thành lập bởi Dietrich Mateschitz, người sáng lập Red Bull. Trong Hangar 7, bạn có thể thấy đội máy bay và trực thăng lịch sử của Flying Bulls và bộ sưu tập xe Công thức 1. Thật thú vị, tất cả các cuộc triển lãm đều theo thứ tự chạy và đôi khi được sử dụng, vì vậy thiết lập liên tục thay đổi.

 

 

 

Trong một chuyến tham quan có hướng dẫn, chúng tôi cũng có cơ hội nhìn thấy bảng điều khiển lái hoặc vô lăng của một trong những chiếc xe đua.

 

 

Bên trong khu phức hợp cũng có một nhà hàng Ikarus, nơi tổ chức một đầu bếp nổi tiếng thế giới khác nhau mỗi tháng và chúng tôi phát hiện ra rằng nhà hàng đã được đặt cho đến mùa thu. Chúng tôi đã đến thăm một quán bar Mayday có khái niệm chia sẻ thức ăn. Khái niệm này là một thực đơn cho 2 người được đặt hàng và người ta có thể chọn giữa thực đơn Hành trình Nhật Bản hoặc Hành trình Hoa Kỳ. Bữa tối được bổ sung bởi một buổi biểu diễn DJ, mà chúng tôi đặc biệt thích.

 

 

 

 

Hangar 7 cũng có Carpe Diem Lounge Cafe và một khu vực nơi tổ chức triển lãm, các sự kiện khác nhau như ghi âm truyền hình các chương trình thể thao. Ngoài ra còn có một cửa hàng lưu niệm và một hội trường độc quyền ở trên cùng của tòa nhà với sàn kính cho các sự kiện đặc biệt. Hangar 7 mở cửa cho khách tham quan từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối và Chủ nhật từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối. Trước khi ghé thăm, hãy nhớ kiểm tra giờ mở cửa trên trang web Hangar 7 để biết các sự kiện khác nhau. Vào cửa miễn phí.

 

Hòa nhạc tại Mirabell Palace

Cung điện Mirabell và những khu vườn Baroque của nó là một trong những biểu tượng dễ nhận biết của Salzburg. Cung điện được xây dựng bởi Hoàng tử Tổng giám mục Wolf Dietrich von Raitenau vào năm 1606 như một dấu hiệu của tình yêu dành cho tình nhân của mình, Salome Alt, người mà ông có 15 người con.

 

 

 

Mirabell Palace Hall được coi là một trong những sảnh cưới đẹp nhất thế giới. Chính tại đây, ngày xửa ngày xưa, Tổng giám mục Prince đã tổ chức các bữa tiệc và tiệc chiêu đãi của mình. Mỗi ngày trong Hội trường Đá cẩm thạch của Cung điện, các buổi hòa nhạc cổ điển được tổ chức. Chúng tôi đã có cơ hội thưởng thức buổi hòa nhạc tứ tấu với oboe và giai điệu của Mozart, Hyden…

 

 

Đó là một kinh nghiệm cho mọi khuyến nghị. Trong giờ nghỉ của buổi hòa nhạc, hãy tự thưởng cho mình rượu vang sủi bọt hoặc prosecco. Trước buổi hòa nhạc, chúng tôi khuyên bạn nên ăn tối tại nhà hàng Skybar hấp dẫn gần cung điện mirabell.

 

Haus der Natur – Bảo tàng Tự nhiên và Khoa học

 

Một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Salzburg là Bảo tàng Tự nhiên và Khoa học, Haus der Natur. Bảo tàng này là một trong 10 bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất ở Áo, và năm ngoái nó đã được 384.000 du khách ghé thăm, giám đốc bảo tàng, Tiến sĩ Robert Lindner nói với chúng tôi. Bảo tàng được thành lập vào năm 1924 như một sáng kiến tư nhân, và năm nay tự hào kỷ niệm 100 năm thành lập. Chúng tôi được biết rằng bảo tàng vẫn là một tổ chức tư nhân, độc lập tạo ra hơn 50% doanh thu, nhưng cũng có sự hỗ trợ từ thành phố, chính quyền địa phương và nhà nước.

 

 

Bảo tàng thực sự lớn, trải rộng trên 7300 mét vuông, trên 4 tầng của một tòa nhà cũ từng là tu viện và trên 3 tầng nữa không gian bổ sung của tòa nhà mà bảo tàng đã mở rộng. “Chúng tôi là một bảo tàng lịch sử tự nhiên phổ quát, nhưng cũng là một bảo tàng khoa học. Ngoài dòng sản phẩm lịch sử tự nhiên “cổ điển” của bảo tàng, chúng tôi còn có một hội trường dành riêng cho không gian và khám phá nó. Ngoài ra còn có một cung thiên văn trong bảo tàng, nhưng nó không nằm trong một tòa nhà mà nằm một chút về phía bắc của Salzburg. Ngoài ra còn có một thủy cung và một trung tâm khoa học, nơi bạn có thể khám phá những điều cơ bản của vật lý một cách tương tác.”, Tiến sĩ Robert Lindner nói.

 

 

Điều đặc biệt thú vị đối với chúng tôi khi chúng tôi nghe nói rằng bảo tàng luôn có tính tương tác. Cụ thể, một triển lãm đặc biệt cho lễ kỷ niệm 100 năm của bảo tàng đang được tiến hành và các cuộc triển lãm và đồ vật cũ đã được tìm thấy dự định sẽ được trình bày tương tác, có niên đại từ 1920 đến 1930.

 

 

Sau khi giới thiệu ngắn gọn, chúng tôi đã đi tham quan bảo tàng và “bị lạc” trong vô số lối đi và hội trường. Hầu như toàn bộ bảo tàng là tương tác và liên quan đến du khách theo một cách nào đó. Nó chỉ đơn giản là khơi dậy sự tò mò của bạn và “mời” bạn thử và kiểm tra các lựa chọn của mình, trong khi vui chơi. Dường như với chúng tôi rằng đây là điểm của bảo tàng này – học thông qua niềm vui.

 

 

Chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên ghé thăm bảo tàng thú vị này, đặc biệt là các bậc cha mẹ có trẻ em và những người yêu thích khoa học. Khuyến nghị duy nhất là ghé thăm bảo tàng trong tuần cho những đám đông nhỏ. Giá vé cho người lớn là 12 euro, và cho trẻ em từ 4 đến 15 tuổi 8,5 euro. Xem thêm chi tiết tại đây.

 

Bảo tàng ngoài trời trong Công viên Tự nhiên Untersberg

Nếu bạn muốn đi đến thiên nhiên, gần Salzburg, trong Công viên Tự nhiên Untersberg, có một bảo tàng ngoài trời Freilichtmuseum Gossgmain. Bảo tàng trải dài hơn 50 ha và bạn có thể thấy 100 ngôi nhà đích thực của thợ thủ công và nông dân và cách họ sống ở thế kỷ 16 ở nông thôn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho một chuyến đi nửa ngày từ Salzburg khi thời tiết đẹp, và nó cũng có thể làm cho nó với một thẻ Salzburg. Từ Salzburg đến bảo tàng có một chiếc xe buýt không. 180, và chuyến đi mất nửa giờ. Nhiều chương trình khác nhau cho trẻ em cũng được tổ chức vào cuối tuần.

 

 

 

 

Thẻ Salzburg

Để thực hiện chuyến thăm các điểm tham quan của Salzburg dễ dàng nhất có thể, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Thẻ Salzbur. Bạn có thể nhận được thẻ này trực tuyến hoặc tại hầu hết các khách sạn ở Salzburg, tại sân bay, nhà ga, trung tâm thông tin du lịch. Thẻ cho phép bạn tham quan miễn phí các điểm tham quan và bảo tàng (như Lâu đài Hellbrunn, Pháo đài Hohensalzburg, đi xe leo núi), giao thông công cộng miễn phí ngay cả trong vùng lân cận Salzburg, giảm giá cho các sự kiện văn hóa và một số tour du lịch và du ngoạn nhất định. Có một số biến thể, tùy thuộc vào thời gian chuyến thăm của bạn (24, 48 hoặc 72 giờ) và giá cả khác nhau tùy thuộc vào mùa khi bạn đến thăm Salzburg. Chi tiết xem tại đây.

 

 

Một chuyến viếng thăm thành phố Mozart đã làm phong phú thêm chúng tôi với những trải nghiệm, trải nghiệm và làm quen mới. Đây là một thành phố cung cấp vô số cơ sở vật chất và đáng để ghé thăm nhiều lần.

 

Jasminka Đaković

Ảnh: Travelogue.

Tất cả các hình ảnh đều có bản quyền.

Theo: SALZBURG U TRI DANA: ŠTO VIDJETI I POSJETITI – Putopis

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *