Tin Tức

Sơn và ảnh hưởng đến môi trường

38

Hình ảnh này làm sáng tỏ tác động bất lợi của sơn nhà/sơn xây dựng gốc hóa dầu bao gồm ‘sơn nhũ tương nhựa hoặc acrylic gốc nước’ được bán dưới dạng ‘sang trọng’ ‘chất lượng cao cấp’ và các thẻ bắt mắt như vậy’ đối với môi trường và sức khỏe của chúng ta. Những loại sơn này thực chất được tạo ra từ các dẫn xuất hóa dầu công nghiệp chết người, như styrene, axit methyl acrylic… nhằm thu lợi từ sự bùng nổ xây dựng nhà ở sau Thế chiến thứ hai. (Bài 1945) Những lớp phủ này về cơ bản là ‘nhựa’, chứa nhiều chất phụ gia độc hại, bao gồm chất làm dẻo, chất chống cháy, chất màu và dung môi VOC, tạo ra hỗn hợp hóa chất nguy hiểm.

Bản chất ‘hình thành bề mặt’ không thấm nước của chúng ngăn cản ‘khả năng thở’ của các tòa nhà. Dẫn đến các vấn đề về độ ẩm như vỡ bê tông, nấm phát triển và vô số vấn đề sức khỏe, từ hen suyễn, vô sinh, tự kỷ đến ung thư, ảnh hưởng đến con người và vật nuôi.

Hơn nữa, những loại sơn này dễ dàng bong ra khỏi tường trong thời gian ngắn, làm ô nhiễm thực phẩm, nước và đất xung quanh bằng các hợp chất độc hại chết người của chúng.

Về mặt thẩm mỹ không vừa mắt! ..như những ngôi nhà mơ ước được hứa hẹn với sự bảo vệ, trong các bản vẽ kiến ​​trúc, chẳng bao lâu nữa sẽ trở thành những ngôi nhà không lành mạnh, những thị trấn xấu xí và những thành phố / cơ sở hạ tầng đổ nát!

Các giải pháp được đề xuất ủng hộ việc quay trở lại sử dụng các giải pháp thay thế tự nhiên như vôi, xi măng và sơn khoáng.

Sơn khoáng, có nguồn gốc từ silicat dồi dào (>95%) trong lớp vỏ và lớp phủ trái đất, mang lại tuổi thọ cực cao cho các công trình đồng thời bảo vệ sức khỏe con người và môi trường.

Áp dụng các lựa chọn sơn thân thiện với môi trường này không chỉ đảm bảo bảo tồn các tòa nhà mà còn góp phần vào sự bền vững của hành tinh chúng ta và hạnh phúc của cư dân trên đó.

hashtag#EcoFriendlyPaints hashtag#Shtags Sống bền vững##sức khỏe môi trường hashtag#visionzero hashtag#sdg2030 hashtag#vision2030 hashtag#protectivepaints hashtag#architecture

No alternative text description for this imageNo alternative text description for this imageNo alternative text description for this imageNo alternative text description for this image

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *