Sức khỏe

Tâm trí lang thang và băn khoăn của tôi

41

Tâm trí lang thang và băn khoăn của tôi

Tôi “ăn” sách.

Sách khoa học, phi hư cấu về rất nhiều chủ đề, nhưng chủ yếu là sinh thái, tiến hóa, lịch sử con người, cơ thể con người, khoa học trái đất.

Sách là thức ăn cho trí não của tôi.

Sách là nguồn thông tin duy nhất mà tôi có thể đắm mình vào đó mà không bị phân tâm bởi những thứ xung quanh.

Khi còn là học sinh, sinh viên và nhân viên, tôi nổi tiếng là người hay hỏi quá nhiều câu hỏi, một số liên quan trực tiếp đến chủ đề, nhưng phần lớn là do tâm trí lang thang và băn khoăn của tôi. Tôi đang nối các dấu chấm trong đầu, vẽ ra hình ảnh của mình về thế giới, tạo ra mối liên hệ giữa các chủ đề mà người khác chưa từng nghĩ đến (hoặc thể hiện). Tôi thường được yêu cầu ngừng hỏi những câu hỏi này vì những người khác không thể theo kịp hoặc không có cơ hội đặt câu hỏi vì tôi đã sử dụng hết thời gian để đặt câu hỏi.

Ở độ tuổi 30, não của tôi bị gắn nhãn ADD, chứng rối loạn thiếu tập trung. Họ cũng gán cho tôi cái mác #trí tuệ và năng khiếu nhạy cảm. Tôi cho rằng tất cả các chẩn đoán đều có ý nghĩa như một sự đảm bảo nào đó rằng não của tôi hoạt động khác với mức trung bình. Tôi đã tham dự một số khóa học và khóa đào tạo để học cách xử lý những khía cạnh này trong tính cách của mình.

Tuy nhiên, không điều nào trong số này hữu ích trong việc ngăn cản tôi mắc kẹt trong sự nghiệp và kết thúc với một chẩn đoán khác; PTSD.

Ngày nay, với tâm trí được giải phóng khỏi những ràng buộc của môi trường làm việc, tôi băn khoăn về những chẩn đoán này (ngoại trừ PTSD, đó là sự thật).

Rõ ràng tâm trí của tôi không phù hợp với khuôn mẫu của bộ não ‘bình thường’, và đúng vậy, điều đó đôi khi có vấn đề khi mọi thứ trong #giáo dục và công việc được cho là phải đi theo con đường ‘bình thường’.

Bây giờ tôi có thể nuôi dưỡng tâm trí của mình theo sự thèm ăn của nó, đi lang thang qua các cuốn sách và chủ đề theo ý muốn, tôi tự hỏi liệu mình có nên chọn một nghiên cứu mới hay không.

Tuy nhiên, tôi không nghĩ mình sẽ bắt đầu một nghiên cứu mới bởi vì tôi thực sự nghĩ rằng tâm trí lang thang, băn khoăn của tôi chỉ là lang thang và tuyệt vời như nó vốn có. 

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *