Kỹ thuật

Thang cuốn bể nổi

34

Thang cuốn bể nổi

Thang cuốn có thể được lắp đặt trên các thùng chứa mái nổi để có thể tiếp cận mái nhà ở mọi độ cao lấp đầy. Đầu trên của thang được gắn vào một bệ ở phía trên cùng của vỏ, và đầu dưới di chuyển dọc theo một đường ray được hàn vào mái nhà và kéo dài xuyên tâm từ mép về phía trung tâm. Thang thay đổi góc nghiêng khi mái nhà di chuyển để phù hợp với các độ cao khác nhau mà nó phải bắc cầu. Những chiếc thang như vậy đã từng phổ biến trên tất cả các bể chứa mái nổi. Vì lý do an toàn, hiện nay nhiều công ty hạn chế sử dụng mái nổi và nhân sự chỉ được phép lên mái nhà khi ở vị trí cao. Trong trường hợp này, bạn có thể lên mái nhà thông qua một chiếc thang ngắn, thẳng đứng. Có thể tiếp cận khẩn cấp mái nhà ở vị trí thấp bằng cách sử dụng thang linh hoạt phù hợp. Với triết lý vận hành như vậy, thang cuốn trở nên dư thừa và có thể bị loại bỏ.

Nếu thang cuốn được lắp đặt thì nó phải được kiểm tra cẩn thận trong quá trình kiểm tra trong quá trình sử dụng và nếu cần thì tiến hành đại tu toàn bộ khi kiểm tra ngoài dịch vụ. Cần lưu ý rằng thang dễ bị ảnh hưởng bởi gió lớn và do đó cần được kiểm tra ngay sau điều kiện thời tiết như vậy.

Những điểm sau đây phải là một phần của việc kiểm tra thường xuyên.

• Tất cả các bộ phận của thang và đường ray phải nguyên vẹn và không bị biến dạng.

• Tất cả các mối hàn phải chắc chắn.

• Đường đi phải chắc chắn, thẳng, không có mảnh vụn và không bị ăn mòn;

• Các mối hàn nối đường ray với mái nhà phải chắc chắn. • Khu vực mái xung quanh các trụ đỡ thang cần được kiểm tra xem có bị ăn mòn hay không.

• Bậc thang không được bị ăn mòn.

• Tất cả các bộ phận chuyển động phải được bôi trơn và có thể hoạt động tự do theo đúng thiết kế;

• Dây nối đất nên đặt cách xa thang để tránh vướng víu;

• Lớp phủ trên thang và đường ray phải ở tình trạng tốt và không có vảy rỉ sét.

Khi mái nhà được hạ xuống ở vị trí bảo trì, thang ở vị trí dốc nhất và có thể bị xoắn ra khỏi vị trí. Hoạt động của thang phải được quan sát khi bắt đầu đổ đầy.

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *