Du Lịch

Thành cổ Knin (Kninska tvrđava)

108

Thành cổ Knin (Kninska tvrđava) nằm gần ngọn núi cao nhất của Croatia, Dinara, và gần nguồn của sông Krka. Đây là một trong những pháo đài lớn nhất của Croatia và là một điểm đáng chú ý trong hệ thống phòng thủ. Nó cũng là một thị trấn lịch sử thuộc Quận Šibenik-Knin ở Dalmatian Hinterland.

Xây dựng của pháo đài bắt đầu từ thế kỷ thứ 9, trong khi trạng thái hiện tại được hoàn thiện vào thế kỷ 17 và 18 1Nó đạt đỉnh cao trong thời kỳ cai trị của Demetrius Zvonimir, Vua Croatia từ năm 1076, khi phục vụ như trung tâm chính trị của Vương quốc Croatia dưới triều đại ông 1.

Pháo đài Knin nằm trên đỉnh núi Spas, cao 100 mét so với thị trấn Knin, với diện tích 470 mét dài và 110 mét rộng, nâng cao 345 mét so với mực nước biển. Ban đầu, do thiếu vật liệu, hình dáng gốc của công trình không được biết đến hoàn toàn. Theo các pháo đài tương tự từ thời đó, nó được cho là được bao quanh bởi tường cao, trong khi xây dựng được điều chỉnh theo địa hình; nó được bảo vệ môi trường bởi những dốc dựng đứng ở một số nơi. Pháo đài bao gồm ba phần: phần bắc, phần giữa và phần nam. Mỗi phần của pháo đài được bảo vệ bằng lỗ nhìn và lỗ súng, và được kết nối với các phần khác qua cổng thành phố và cầu cầu 1.

Phần bắc của pháo đài được hình thành từ giữa thế kỷ 8 đến cuối thế kỷ 11. Cửa đá Baroque được đặt ở lối vào chính của pháo đài, nơi cánh cửa được làm bằng gỗ sồi và củng cố bằng đinh sắt. Lối vào tượng trưng này có thể đã được xây dựng bởi Ignacije Macanović, một kiến trúc sư từ Trogir. Trên cánh cửa, bạn có thể thấy biểu tượng của Cộng hòa Venice. Về phía phần bắc, ở phía bên trái, có một tòa nhà của người quản lý vũ khí; ngày nay, đó là tòa thị chính cũ. Bên trái của nó là khu quân đội, sau đó trở thành phòng trưng bày của bảo tàng Knin. Tại cùng một vị trí, một tượng kỷ niệm được dựng lên để tưởng nhớ fra Lujo Marun (1857–1939), một tu sĩ đã khám phá ra nhiều di tích của văn hóa Croatia cổ xưa trong khu vực này 1.

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *