Du Lịch

Thành phố thời trung cổ kiên cố tuyệt vời này được xây dựng vào thế kỷ thứ mười hai bởi Hiệp sĩ Templar là một trong những ngôi làng đẹp nhất ở Pháp

117

Thành phố thời trung cổ kiên cố tuyệt vời này được xây dựng vào thế kỷ thứ mười hai bởi Hiệp sĩ Templar là một trong những ngôi làng đẹp nhất ở Pháp

Ngôi làng kiên cố La Couvertoirade © AdobeStock_Mike Workman
BỞI MELINA

Ở đây chúng ta lại ở Aveyron, một khu vực giàu những ngôi làng thời trung cổ, không xa Belcastel, một viên ngọc thực sự được cứu khỏi đống đổ nát và Conques với 600.000 du khách mỗi năm. Và nó nằm ở trung tâm của cao nguyên Larzac nép mình trong thành phố kiên cố này được xây dựng bởi các Hiệp sĩ, và được phân loại trong số những ngôi làng đẹp nhất của Pháp.

Thành phố biểu tượng của Hiệp sĩ Templar và các Hospitallers

Có hàng ngàn năm lịch sử và truyền thuyết nằm im lìm và qua đó chúng ta đi du lịch khi chúng ta mạo hiểm vào những con đường rải sỏi của ngôi làng đá này được phân loại từ năm 1982 trong số những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp. Những viên đá kể về câu chuyện của Hiệp sĩ dòng Đền và các Hiệp sĩ Cứu tế, những người thay phiên nhau thiết lập các chỉ huy của họ ở đó. Đó là trước đây, còn được gọi là “tu sĩ lính của Dòng Đền thờ” hoặc đơn giản là “Dòng Đền thờ”, người đã xây dựng thành phố vào thế kỷ thứ mười hai, do sự đóng góp mà họ đã nhận được cũng như sự gần gũi của những con đường dẫn đến bờ biển Địa Trung Hải và do đó tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc hành trình đến Đất Thánh.

Thành lũy của Couvertoirade © AdobeStock_Olivier Poncelet.jpg
Thành lũy của Couvertoirade © AdobeStock_Olivier Poncelet.jpg

Thật vậy, được sinh ra từ tinh thần hiệp sĩ Kitô giáo thời trung cổ, trật tự tôn giáo và quân sự này nhằm bảo vệ những người hành hương đến Đất Thánh và tham gia vào các cuộc Thập tự chinh. Quyền lực và tài sản của ông đặc biệt quan trọng trong thế kỷ thứ mười hai và mười ba, cho đến khi họ biến mất bi thảm vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 10 năm 1307, theo lệnh của Vua Pháp, Philip IV the Fair, người đã buộc tội các Hiệp sĩ dòng Đền dị giáo, thờ thần tượng và sodomy. Tất cả đều bị bắt, bỏ tù, đôi khi bị tra tấn, và Dòng Đền thờ đã bị giải tán vài năm sau đó bởi Đức Giáo Hoàng.

La Couvertoirade © AdobeStock_panosud360
La Couvertoirade © AdobeStock_panosud360

Tài sản của họ sau đó được nhượng lại cho các Hospitallers, những người trở thành lãnh chúa mới của làng. Còn được gọi là Dòng Thánh Gioan thành Jerusalem, mục đích chính của họ là chăm sóc cho những người hành hương bị bệnh hoặc bị thương đi đến Đất Thánh. Trong khi các Hiệp sĩ dòng Đền xây dựng lâu đài vào thế kỷ 12, xung quanh đó một ngôi làng phát triển, các Hiệp sĩ Cứu tế bao quanh thành phố bằng thành lũy vào thế kỷ 15, đặc biệt là để bảo vệ dân số và tài nguyên khỏi các cuộc tấn công và cướp bóc thường xuyên của một nhóm lính đánh thuê được gọi là “Routiers”. Các Hospitallers lần lượt bị đánh đuổi trong Cách mạng, và hòa bình đã định cư trên khu vực trong gần hai thế kỷ.

Một di sản được bảo tồn hoàn hảo

Nằm trong Công viên Tự nhiên Khu vực Grands Causess, một lãnh thổ được phân loại là Di sản Thế giới, ngôi làng thời trung cổ, bị bỏ hoang từ lâu, vẫn gần như nguyên vẹn, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn. Điều đầu tiên bạn khám phá là Remparts des Hospitaliers và cổng vào ấn tượng của họ, được bảo tồn hoàn hảo và được phân loại là Di tích Lịch sử từ năm 1895. Sau đó, đi dạo qua những con phố hẹp, sự quyến rũ hoạt động trước những ngôi nhà truyền thống của Caussenarde với mái đá phiến, lò nướng tầm thường của thế kỷ XIV, bị bỏ hoang từ những năm 1950 và sau đó được khôi phục bởi một người dân địa phương và thường xuyên được sử dụng để nướng bánh mì và đặc sản địa phương, biệt thự, cửa hàng của nghệ nhân, hoặc cối xay gió của Redounel, nằm trên ngọn đồi của nó.

Moulin de Redounerl - La Couvertoirade © Wikimedia Krzysztof Golik
Moulin de Redounerl – La Couvertoirade © Wikimedia Krzysztof Golik

Nhà thờ Saint-Christophe, được xây dựng vào thế kỷ 12-13 một phần vào đá, và được phân loại là Di tích Lịch sử giống như nghĩa trang của nó, cũng đáng để ghé thăm với những viên đá chính được trang trí bằng thánh giá của Hiệp sĩ Dòng Malta, tên mới của các Hiệp sĩ Cứu tế sau khi Hoàng đế Charles V cho họ đảo Malta vào năm 1530. Và tất nhiên, có Lâu đài Templar, với tòa nhà La Mã của nó. Được xây dựng trên một mỏm đá và cũng được phân loại từ năm 1945, đây là lâu đài Templar duy nhất ở Pháp.

La Couvertoirade, một trong những ngôi làng đẹp nhất ở Pháp

Điều cũng có thể dễ dàng nhận thấy là tầm quan trọng của nước, được mệnh danh là “vàng xanh của người Caussses”. Và vì lý do chính đáng, lãnh thổ đá vôi này bị nứt do xói mòn, do đó nước thấm dưới lòng đất và không ở lại trên bề mặt. Do đó, nó luôn luôn là điều cần thiết để tạo ra và bảo tồn nguồn nước. Đây là lý do tại sao người ta cũng có thể quan sát, trong làng, “món quà của nước”: một bồn rửa được xây dựng trực tiếp vào thành lũy và được nuôi dưỡng bởi một bể chứa, cho phép những người hành hương và những du khách khác trong thời chiến tiếp nhiên liệu trong khi vẫn ở bên ngoài làng.

Lavogne – La Couvertoirade © AdobeStock_ataly.jpeg

Một đặc điểm khác của di sản Aveyron là lavognes của nó, lớn nhất trong số đó ở Larzac nằm gần La Couvertoirade. Đây là những ao nhân tạo có hình dạng của một cái bát cho phép những đàn gia súc gặm cỏ trên cao nguyên, nơi nước rất khan hiếm, để uống. Hấp dẫn vì kiến trúc, sự quyến rũ và lịch sử của nó, ngôi làng thời trung cổ La Couvertoirade là một nơi độc đáo đưa chúng ta vào một cuộc hành trình xuyên thời gian. Không có gì ngạc nhiên khi nó được sử dụng làm phim bối cảnh cho các cảnh trong bộ phim phiêu lưu Cartouche năm 1962, với sự tham gia của Jean-Paul Belmondo, do Philippe de Broca đạo diễn. Ngôi làng cũng là một điểm khởi đầu lý tưởng để đi bộ đường dài, đặc biệt là với GR71, được gọi là “Đường mòn Templar và Hospitaller” băng qua Công viên Tự nhiên Khu vực của Grands Causses và một số ngôi làng điển hình. Một cuộc đi bộ trẻ hóa, được kết hợp với chuyến thăm Lâu đài Templar, hiện là riêng tư và may mắn thay, mở cửa trở lại cho công chúng từ tháng Tư đến tháng Mười!

Để chuẩn bị chuyến thăm của bạn đến La Couvertoirade, bấm vào đây!

Liên quan: Ngôi làng troglodyte tuyệt vời này đối diện với thế giới&# Cầu cạn cao nhất # 8217 là một trong những ngôi làng đẹp nhất thế giới &# 8217; một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp

Ảnh bìa: Làng La Couvertoirade © AdobeStock_Mike Workman
có tường bao quanh

Theo: Cette superbe cité médiévale fortifiée bâtie au XIIe siècle par les Templiers est l’un des Plus Beaux Villages de France – Paris ZigZag | Insolite & Secret

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *