Kỹ thuật

Thiết bị nạp LPG vào bình

50
Thiết bị nạp LPG vào bình
Quá trình đóng bình tự động đang được áp dụng ở hầu hết các ngành công nghiệp LPG trên thế giới. Trong tất cả các ngành công nghiệp, cũng có một cách thủ công khác để đổ đầy xi lanh. Quá trình đổ đầy tự động an toàn và hiệu quả hơn.
Đầu tiên, bình LPG được kiểm tra trước khi nạp nhằm mục đích an toàn. Nếu cần sửa chữa xi lanh thì nó sẽ được cất giữ trong kho để sửa chữa trong tương lai.
Nếu tốt thì xi lanh chạy trên dây chuyền xích cho quá trình nạp. Các thiết bị khác nhau được sử dụng để làm đầy xi lanh. Thiết bị nạp LPG không hoàn toàn giống nhau đối với tất cả các ngành công nghiệp LPG nhưng các nhà máy phải tuân theo các bước chung để nạp LPG sau đây
1-Bộ phận rửa: Bộ phận rửa là bộ phận được sử dụng để rửa xi lanh đầu vào. Nhiều tia nước cưỡng bức được sử dụng để loại bỏ bùn, chất bẩn, vết bẩn, v.v. khỏi bề mặt bên ngoài của xi lanh. Có bộ sấy với bộ phận tro để làm khô xi lanh sau khi rửa. (Việc chà nhám và sơn nên được thực hiện trên các xi lanh có lớp sơn ở tình trạng kém)
2- Bộ phận kiểm tra vòng đệm và vòng chữ O: Trước khi đổ đầy xi lanh, cần kiểm tra độ kín trong van xi lanh. Con dấu là quan trọng để ngăn chặn rò rỉ khí. Sau khi rửa sạch và sấy khô, hầu hết các nhà máy đều bịt kín vào van xi lanh nếu chỗ bịt kín ở đó bị thiếu hoặc kém. Điều rất quan trọng là ngăn chặn rò rỉ khí từ xi lanh.
3-Đơn vị trọng lượng bì: Đơn vị trọng lượng bì là đơn vị đặt trọng lượng hình trụ vào một thiết bị. Nó dùng để đặt trọng lượng thân xi lanh sao cho có thể nạp chính xác trọng lượng khí quy định vào xi lanh. Tất cả các xi lanh không giống nhau về trọng lượng cơ thể. Vì vậy cần phải thiết lập trọng lượng thân xi lanh trước khi đổ đầy.
4-Băng chuyền nạp gas tự động : Băng chuyền nạp gas là một loại máy hiện đại được thiết kế để nạp bình gas theo nhóm lớn. Nó chứa một khung với bánh xe chạy, đường ray, cột trung tâm dẫn khí và không khí, và bộ phận dẫn động xung quanh cột trung tâm. Nguyên tắc đằng sau băng chuyền là sử dụng các đầu nạp được cấu hình theo hình tròn trong đó hình trụ rỗng đi vào băng chuyền, được lấp đầy khi nó quay xung quanh và sau đó để băng chuyền được lấp đầy tại điểm nó đi vào. Băng chuyền có nhiều đầu nạp có thể được nạp đầy vào xi lanh một cách tự động.
5-Kiểm tra cân nặng: Cân kiểm tra cân nặng hay cân kiểm tra trọng lượng là thiết bị dùng để đo trọng lượng. Cân có thể được sử dụng theo mục đích thủ công hoặc tự động. Quy mô có thể có nhiều loại theo yêu cầu. Nói chung, cân kiểm tra trọng lượng tự động được thiết kế để kiểm tra tổng trọng lượng của chai LPG đã đổ đầy. 6-Kiểm soát rò rỉ: Nó thường được thực hiện trong bể nước hoặc bằng nước xà phòng. Rò rỉ có thể có nhiều loại khác nhau như rò rỉ đầu xi lanh, rò rỉ mối hàn, rò rỉ van, v.v.
Nguồn video: https://lnkd.in/g3C47v7q #LPG 

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *