Sức khỏe

Thực phẩm khiến bạn già đi

66
Đánh giá y tế bởi Christine Mikstas, RD, LD trên Tháng Tám 28, 2022
Thực phẩm cay

Thực phẩm cay

1/12

Một số người thích cay … và một số không thể chịu nhiệt. Thức ăn cay làm cho các mạch máu của bạn sưng lên và thậm chí bị vỡ, dẫn đến các vết tím trên khuôn mặt của bạn. Nếu bạn bị bệnh rosacea – phổ biến ở phụ nữ sau khi mãn kinh – nhiệt từ gia vị có thể gây ra bùng phát. Nó cũng làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn, vì vậy bạn đổ mồ hôi để hạ nhiệt trở lại. Khi mồ hôi trộn lẫn với vi khuẩn trên da của bạn, nó có thể gây ra mụn và đốm.

Bơ thực vật

Bơ thực vật

2/12

Da của bạn là cơ quan lớn nhất trong cơ thể bạn, và mọi thứ bạn ăn đều ảnh hưởng đến nó. Hầu hết bơ thực vật, đặc biệt là loại rắn, có chất béo chuyển hóa. Chúng làm tăng cholesterol “xấu” của bạn, giảm loại “tốt” của bạn và tạo ra tình trạng viêm khắp cơ thể. Viêm có liên quan đến bệnh tim và đột quỵ, hai tình trạng có thể mang lại cho bạn vẻ ngoài già nua.

Soda và nước tăng lực

Soda và nước tăng lực

3/12

Bạn càng tiêu thụ nhiều soda và nước tăng lực, các tế bào trong mô của bạn càng nhanh già đi. Ngoài fizz, chúng có nhiều calo và thêm đường – 7 đến 10 muỗng cà phê trong 12 ounce – hơn bất kỳ loại đồ uống nào khác. Kết hợp với vi khuẩn trong miệng của bạn, đường đó cũng tạo thành axit làm mòn men răng của bạn và gây sâu răng. Các nhược điểm khác bao gồm tăng cân và nguy cơ đột quỵ và sa sút trí tuệ cao hơn.

Bữa tối đông lạnh

Bữa tối với thực phẩm đông lạnh

4/12

Một bữa tối đông lạnh có thể đóng gói một nửa natri của chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày. Khi bạn có quá nhiều muối, nó sẽ khiến bạn uống nhiều hơn bình thường và làm ngập thận. Bất kỳ nước bổ sung nào cũng sẽ di chuyển đến những nơi trong cơ thể bạn có ít muối hơn, như mặt và tay. Đó là những gì làm cho bạn trông sưng húp.

Rượu

Rượu

5/12

Những bơ thực vật đó trông không đẹp trên da của bạn như trong kính. Nếu bạn đã từng có miệng bông vào buổi sáng sau một đêm uống rượu, bạn sẽ biết rượu làm bạn mất nước. Điều này tạo ra một tác động lớn đến làn da của bạn, đó là 63% nước. Ngay cả khi bạn uống một ly nước lớn, nó sẽ hydrat hóa tất cả các cơ quan khác của bạn trước làn da của bạn. Khi bạn không nhận được đủ, làn da của bạn trông và cảm thấy khô, và không thể tự bảo vệ mình chống lại nếp nhăn.

Thịt chế biến sẵn

Thịt chế biến sẵn

6/12

Đặt pepperoni xuống: Các loại thịt chế biến, như thịt xông khói, xúc xích, giăm bông và thịt nguội, được hun khói, chữa khỏi hoặc ướp muối để chúng tồn tại lâu hơn mà không bị hỏng. Đó là những gì làm cho chúng vừa ngon vừa nguy hiểm. Chất bảo quản natri và hóa chất gây viêm có thể làm hao mòn cơ thể bạn từ trong ra ngoài. Một chút viêm là tốt: Nó giúp các tế bào của bạn chữa lành. Quá nhiều có thể gây ra bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường.

Thực phẩm chiên

Thực phẩm chiên

7/12

Sự khác biệt giữa bột và bánh rán là tắm lâu trong dầu sôi. Bồn tắm đó thúc đẩy các gốc tự do, hoặc các phân tử không ổn định làm hỏng các phân tử khác trong tế bào của bạn và thêm nhiều năm cho làn da của bạnBạn cũng có thể tìm thấy các gốc tự do trong các loại thực phẩm chiên rán khác như khoai tây chiên, chó con hush và que mozzarella.

Bánh nướng

Bánh nướng

8/12

Chỉ vì chúng không được chiên không có nghĩa là chúng trông đẹp với bạn. Các món nướng như bánh quy và bánh ngọt có nhiều chất béo làm tắc nghẽn động mạch khiến tăng cân. Họ cũng không tiết kiệm đường, quá mức có thể gây ra bệnh tiểu đường, huyết áp cao và sâu răng (trong số những thứ khác). Viêm là một lý do khác để bỏ qua sundae đó. Bạn càng bị viêm, nguy cơ viêm khớp, trầm cảm, Alzheimer và một số bệnh ung thư càng cao.

Thịt cháy

Thịt cháy

9/12

Làm thế nào điều này cho một từ viết tắt? Chiên hoặc nướng thịt ở nhiệt độ cao tạo ra các sản phẩm cuối glycation tiên tiến, hoặc AGEs. Mức độ AGE thấp là tốt (cơ thể bạn sản xuất chúng), nhưng lượng cao từ thịt cháy gây viêm “viêm” cơ thể bạn và gây ra bệnh tim và tiểu đường.

Xi-rô ngô hàm lượng fructose cao

Xi-rô ngô hàm lượng fructose cao

10/12

Người anh em họ hóa học của đường ăn, xi-rô ngô fructose cao, soda ngọt và nước trái cây. Trong số nhiều nhược điểm sức khỏe khác, nó cản trở khả năng sử dụng đồng của cơ thể, giúp bạn hình thành collagen và elastin giữ cho làn da khỏe mạnh. Nó cũng chứa đầy calo và khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Caffein

Caffein

11/12

Caffeine là một chất lợi tiểu: Nó kích thích não của bạn và nhu cầu đi tiểu của bạn. Điều này có thể gây mất nước. Khi bạn không có đủ nước, làn da của bạn ngừng giải phóng độc tố. Việc sao lưu làm cho bạn dễ bị khô da, bệnh vẩy nến và nếp nhăn.

Agave

Agave

12/12

Mặc dù nó tốt hơn cho cơ thể của bạn so với chất làm ngọt nhân tạo, agave là 90% fructose, một loại đường chỉ có thể bị phá vỡ trong gan của bạn. Khi gan của bạn làm việc quá sức, nó sẽ biến fructose thành chất béo và tạo ra nhiều gốc tự do hơn, các hợp chất gây hại cho các tế bào của bạn.

Theo: Foods That Age You (webmd.com)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *