Du Lịch

“Tie-Dye”

38
“Thuốc nhuộm”
Một số khung hình thể hiện mảng màu sắc đáng kinh ngạc của sự kiện cực quang ngày 10-11 tháng 5 ở Công viên Quốc gia Banff.
Tôi cũng xin chia sẻ một đoạn trích từ mục Substack mới nhất của tôi về màu sắc. Đối với những ai thích những kiểu suy ngẫm này, hãy đăng ký tại đây: https://lnkd.in/gBfzbAQn
“Với rất nhiều người lần đầu tiên chứng kiến ​​cực quang vào cuối tuần qua, đã có rất nhiều cuộc thảo luận về độ sáng và màu sắc của cực quang. Mọi người tò mò về cách thức và lý do tại sao những bức ảnh về cực quang — liệu được chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại không gương lật mới nhất và tốt nhất — không khớp với những gì được quan sát bằng mắt thường.
Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh ban đêm đã quen với ý tưởng rằng ảnh chụp trong máy ảnh sẽ hiếm khi thể hiện trung thực trải nghiệm bằng mắt thường. Có thể hiểu được, rất nhiều người đam mê cực quang mới đã mất cảnh giác trước sự khác biệt. Về cơ bản, lý do dẫn đến sự khác biệt về độ sáng và màu sắc là do mắt người có một số hạn chế không ảnh hưởng đến máy ảnh.
Bao gồm các:
– Kích thước đồng tử nhỏ
-không có khả năng thực hiện khuếch đại điện tử
-không có khả năng thu và tích lũy ánh sáng trong vài giây
– Que không có khả năng phát hiện một số màu sắc nhất định
Ở một mức độ nào đó, một số yếu tố ảnh hưởng đến màu sắc và độ sáng trong hình ảnh cực quang: các nguyên tử và phân tử bị tác động để tạo ra màu sắc ngay từ đầu, cân bằng trắng, ô nhiễm ánh sáng, xử lý trong điện thoại, dư lượng ánh sáng ban ngày xung quanh, hậu kỳ quyền tự do sản xuất/sáng tạo, ánh trăng xung quanh, thực tế là mọi người cảm nhận màu sắc khác nhau, màn hình bạn đang xem hình ảnh, v.v. Sẽ luôn có sự khác biệt đáng kể giữa quan sát bằng mắt thường và ảnh chụp, đơn giản vì chúng ta dựa vào công nghệ đáng kinh ngạc cho phép chúng ta vượt qua giới hạn của con người và bộc lộ vẻ đẹp vốn có rất nhiều nhưng chúng ta không thể nhìn thấy nếu không có thiết bị đặc biệt.
Lời khuyên của tôi dành cho những ai muốn trải nghiệm màn hình trông giống ảnh nhất có thể là hãy đi lên phía Bắc. Gần như toàn bộ những bức ảnh chụp ở vĩ độ trung bình của tôi (và tôi có một vài bức ảnh) không đại diện cho những gì tôi nhìn thấy khi đứng đó. Nhưng một số bức ảnh vĩ độ cao của tôi thì có. Vì vậy hãy đến Greenland vào mùa thu. Hãy đến Alaska hoặc Lãnh thổ Tây Bắc vào mùa xuân. Về màu sắc, bạn vẫn có thể chỉ nhìn thấy màu xanh trắng, nhưng bạn rất có thể thấy độ sáng trông “giống như những bức tranh” – cùng với cấu trúc và chuyển động đáng kinh ngạc để khởi động.
Tôi hy vọng điều này sẽ làm sáng tỏ một chút nhầm lẫn cho một số người. Hãy ra ngoài đó và chiêm ngưỡng những màn trình diễn vĩ đại của Mẹ Thiên nhiên và chúng ta thật may mắn biết bao khi có được thiết bị cho phép chúng ta chiêm ngưỡng chúng một cách trọn vẹn!
Image preview
Image preview
Image preview
Image preview
(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *