Sức khỏe

Tìm hiểu bí mật về chứng đau đầu gối 🏃‍♂️ 🏃‍♀️

29
Tìm hiểu bí mật về chứng đau đầu gối 🏃‍♂️ 🏃‍♀️
Hôm nay, chúng ta sẽ nói về chứng đau đầu gối ở người chạy bộ, một vấn đề phổ biến có thể khá khó chịu. Nếu bạn từng cảm thấy khó chịu dưới đầu gối, đặc biệt là khi ngồi xổm, bạn có thể đang phải đối mặt với tình trạng thường được gọi là “đầu gối của người chạy bộ”.
Đầu gối của người chạy bộ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm các tình trạng như viêm gân bánh chè, nơi bạn có thể cảm thấy đau ở giữa đầu gối, ngay dưới đầu gối, đặc biệt là khi duỗi thẳng hoặc uốn cong chân trong khi tập thể dục.
Một khả năng khác là viêm gân cơ tứ đầu, đặc trưng bởi cơn đau khắp đầu gối. Trong khi đó, viêm bao hoạt dịch trước xương bánh chè có thể gây sưng hoặc đỏ phần dưới xương bánh chè.
Trong một số trường hợp, vết rách sụn chêm, thường ở bên trong đầu gối, có thể dẫn đến đau, cũng như cảm giác đầu gối bị kẹt hoặc bị lệch, gây khó khăn cho việc duỗi thẳng hoặc uốn cong đầu gối hoàn toàn.
Các thủ phạm tiềm ẩn khác bao gồm rách dây chằng bên trong, đau vùng xương chậu hoặc thậm chí là u nang Baker ở phía sau đầu gối.
Căng cơ Politeus: 💢 Đau sau đầu gối ở nếp gấp.
Đối với những người trẻ tuổi, đặc biệt là những người năng động từ 9 đến 16 tuổi, bệnh Osgood-Schlatter có thể là nguyên nhân, biểu hiện dưới dạng vết sưng đau dưới đầu gối.
Viêm bao hoạt dịch Pes anserine: 😣 Đau hoặc sưng tấy ở mặt trong phía trước đầu gối
Viêm xương khớp: 😖 Đau lan tỏa, thường sưng cứng sau khi nghỉ ngơi, có thể nghiến răng
Hội chứng đệm mỡ: 😫 Đau ngay dưới xương bánh chè khi duỗi đầu gối
Hãy nhớ rằng, nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, điều cần thiết là phải tìm kiếm sự hướng dẫn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe để được chẩn đoán và điều trị thích hợp. Đừng để cơn đau đầu gối làm bạn chậm lại; thực hiện các bước chủ động để giải quyết nó và tiếp tục tiến về phía trước!
Image preview
(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *