Sức khỏe

TIN TUYỆT VỜI: CHẾ ĐỘ ĂN GIÀU QUERCETIN CÓ LIÊN QUAN ĐẾN NGUY CƠ UNG THƯ THẤP HƠN

20

TIN TUYỆT VỜI: CHẾ ĐỘ ĂN GIÀU QUERCETIN CÓ LIÊN QUAN ĐẾN NGUY CƠ UNG THƯ THẤP HƠN

Quercetin, một loại flavonoid có trong trái cây và rau quả, giúp bảo vệ cây trồng khỏi bị hư hại do nhiệt độ khắc nghiệt và nhiễm trùng. Hóa ra, hợp chất chống oxy hóa này cũng có thể mang lại tác dụng bảo vệ cho con người.

Mặc dù nó không phải là “viên đạn bạc” chống lại tác hại của việc sử dụng thuốc lá nhưng các nghiên cứu cho thấy quercetin đặc biệt có lợi cho người hút thuốc. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng quercetin có tác dụng bảo vệ chống lại các hóa chất gây ung thư có trong khói thuốc lá và khí thải diesel – và có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành các tổn thương ung thư phổi ác tính.

Trong một nghiên cứu có ảnh hưởng được công bố trên Carcinogenogen, những người tham gia có chế độ ăn giàu quercetin có nguy cơ tử vong do ung thư phổi thấp hơn 51%, trong đó những người hút thuốc nhiều sẽ giảm nguy cơ tới 65%. Trong một nghiên cứu của Thụy Điển được công bố trên Annals of Oncology, chế độ ăn giàu quercetin đã giúp giảm 43% tỷ lệ tử vong do ung thư dạ dày. Tác dụng bảo vệ đặc biệt mạnh mẽ đối với phụ nữ hút thuốc, những người đã giảm nguy cơ mắc bệnh tới 80% một cách đáng kinh ngạc!

Tất nhiên, các chuyên gia nói rằng điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giảm nguy cơ ung thư là ngừng hút thuốc. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa thể bỏ thuốc thì việc ăn nhiều rau củ quả giàu quercetin rõ ràng là một bước đi khôn ngoan.

Cơ thể chúng ta không thể tạo ra quercetin nhưng nhiều loại trái cây và rau quả có chứa chất này. Một số ví dụ sẽ là cam quýt, nụ bạch hoa, hành tây, trà xanh, táo, bông cải xanh, anh đào, quả mọng và rượu vang đỏ. Hãy dễ dàng sử dụng rượu vang đỏ đối với tất cả những người yêu thích rượu vang vì điều đó thực sự có thể làm rối loạn hệ vi sinh vật của bạn.

Bài học rút ra: những người hút thuốc cũng như những người không hút thuốc đều có thể được hưởng lợi từ lượng quercetin lành mạnh, được tìm thấy trong nho, hành đỏ, cà chua, táo, quả mâm xôi, quả việt quất và trái cây họ cam quýt. Quercetin cũng có sẵn dưới dạng thực phẩm bổ sung – nhưng hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tích hợp của bạn trước khi dùng thử.

Tham khảo:

https://lnkd.in/gqmbeYPN

https://lnkd.in/gttwrrUA

https://lnkd.in/g2TRwKbM

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *