Sức khỏe

Tính khoa học đằng sau việc tập thể dục và giảm cân, bơi lội

10

Hãy cùng tìm hiểu tính khoa học đằng sau việc tập thể dục và giảm cân. Mặc dù bơi lội là một hoạt động tuyệt vời giúp ích cho khớp nhưng nó có thể không phải là bí quyết giúp giảm cân. Một nghiên cứu so sánh người đi bộ, người đi xe đạp và người bơi lội. Điều đáng ngạc nhiên là các vận động viên bơi lội không hề giảm cân; trên thực tế, họ đã đạt được một số!

Bí ẩn nằm ở sự thèm ăn. Không giống như đi bộ hoặc đạp xe, bơi lội dường như gây ra cảm giác đói, có thể giải thích tại sao người bơi lội có nhiều mỡ trong cơ thể hơn mặc dù đốt cháy calo. Nhưng điều khó khăn ở đây là không phải việc bơi lội mà chính làn nước mát lạnh mới có thể gây rắc rối. Trong làn nước lạnh, sau khi đốt cháy 500 calo, mọi người có xu hướng tiêu thụ gần 900 calo vào bữa ăn tiếp theo. Vâng, bạn đã nghe đúng, gấp đôi! Nước lạnh có thể gây ra sự thèm ăn bất ngờ này.

Bây giờ, nếu bạn đang nghĩ đến việc đi bộ nhanh trong thời tiết lạnh, hãy chờ đợi. Một nghiên cứu yêu cầu những người tham gia đi bộ nhanh trong điều kiện lạnh và ấm hơn. Ngạc nhiên, ngạc nhiên – sau chuyến đi lạnh lùng, họ ăn nhiều hơn đáng kể! Vì vậy, tập thể dục trong môi trường lạnh, dù ở dưới nước hay trên cạn, có thể khiến bạn đói hơn.

Nhưng đây là điều đáng mừng – nước ấm dường như không có tác dụng kích thích thèm ăn tương tự. Tập thể dục trong nước 90° F không khiến bạn đói hơn tập luyện trên cạn. Vì vậy, nếu bạn định đi bơi, hãy cân nhắc tăng nhiệt độ.

Bây giờ, còn việc ngâm mình sảng khoái sau khi tập luyện thì sao? Ngay cả việc bơi nhanh cũng làm tăng lượng calo nạp vào sau khi tập thể dục. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ngâm mình trong nước mát hoặc ấm 15 phút sau khi chạy sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn. Có vẻ như việc bị ướt có thể kích thích cảm giác thèm ăn của chúng ta, nhưng giữ khô ráo có thể là lựa chọn tốt hơn.

Tóm lại, để giảm cân hiệu quả, hãy cân nhắc các hoạt động dưới nước ấm hoặc các bài tập trên cạn ở nhiệt độ vừa phải. Nước lạnh dù bơi hay đi bộ đều có thể dẫn đến ăn quá nhiều. Vì vậy, lần tới khi bạn đến hồ bơi, hãy biến nó thành một trải nghiệm ấm áp và có thể để dành những cơn mưa rào mát mẻ cho một ngày khác. Giữ ấm, giữ dáng!

hashtag#Hashtag bơi lội và giảm cân# Hashtag tập thể dụcKhoa học# Hashtag kiểm soát thèm ăn# Hashtag tập thể dục ColdWater# Hashtag nghiên cứu thể hình# Hashtag giảm cânMẹo giảm cân# Hashtag phân tích mỡ cơ thể hashtag# WarmWaterWorkouts hashtag# LandvsWaterTập thể dục hashtag#Lối sống lành mạnh

 

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *