Sức khỏe

tình trạng thiếu magiê trong masu

61

Thiếu magiê lâm sàng là khá hiếm. Tuy nhiên, tình trạng thiếu magiê không phải là hiếm. Đánh giá mức magie trong máu, mặc dù là một lựa chọn thiết thực và sẵn có, có thể không phản ánh chính xác nhất tình trạng magie – vì 99% magie được lưu trữ và sẽ giúp duy trì mức magie trong máu khi chúng giảm xuống. Do đó, magie dự trữ sẽ bắt đầu cạn kiệt trước khi nó xuất hiện trong xét nghiệm máu.

Các phương pháp tốt hơn để đánh giá tình trạng magie bao gồm xét nghiệm lượng magie nạp vào (khả năng chịu đựng) hoặc nồng độ magie trong tế bào bạch cầu (phản ánh lượng magie trong cơ xương – chiếm ~30% magie toàn cơ thể).

Về việc bổ sung magie, tài liệu hiện nay cho thấy hầu hết các dạng magie đều đủ để duy trì tình trạng dinh dưỡng đầy đủ. Tuy nhiên, không phải tất cả các hình thức đều phù hợp để giúp một người đạt được trạng thái đầy đủ nếu chúng ở trạng thái không đầy đủ hoặc thiếu sót. Sự phân bố vấn đề ngắn hạn phụ thuộc vào dạng magie bổ sung được sử dụng. Tuy nhiên, không rõ ràng rằng hình thức đóng một vai trò có ý nghĩa trong việc phân bổ mô lâu dài miễn là người ta thường xuyên đáp ứng các yêu cầu về magie trong chế độ ăn uống (hoặc bổ sung).

Các yếu tố ảnh hưởng đến sinh khả dụng của magiê:

*tuổi

*tải liều

*Tính thường xuyên

*cấu tạo hóa học

*độ hòa tan

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *