Sức khỏe

Tổ tiên của chúng ta chủ yếu ăn thực vật chứ không phải thịt

65
💪 Nhiều nghiên cứu xác nhận rằng tổ tiên của chúng ta chủ yếu ăn thực vật chứ không phải thịt. Được xuất bản trên tạp chí Nature Ecology and Evolution, nghiên cứu mới nhất về cách ăn uống của tổ tiên tiết lộ rằng người tiền sử (con người thời kỳ đồ đá cũ) sống chủ yếu bằng thực vật chứ không phải thịt như người ta thường nghĩ.
Vậy họ đã ăn gì?
🍊Trái cây và rau củ
🥜 Các loại hạt, mù tạt và quả sồi 🫛 Ngũ cốc như yến mạch, đậu Hà Lan và đậu lăng
🍠 Các loại củ và rau củ như khoai tây và maca
🥩 Một số loại thịt như cừu, linh dương, bò và ốc (5-20% khẩu phần)
🍯 Mật
Nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn của con người thời kỳ đầu rất giàu nguyên liệu thực vật, dẫn đến 100-150g chất xơ mỗi ngày. Chất xơ thực vật nuôi dưỡng hệ vi sinh vật đường ruột của chúng ta – nền tảng cho sức khỏe của chúng ta. 95% người Mỹ ngày nay thậm chí không đạt được yêu cầu tối thiểu là 38g đối với nam và 25g đối với nữ. Không có gì ngạc nhiên khi các vấn đề về đường ruột đang hoành hành xã hội chúng ta! Vì vậy, nếu chế độ ăn kiêng của tổ tiên nghe có vẻ hấp dẫn bạn, hãy quay lại sử dụng thực phẩm toàn thực vật với hạn chế thịt, nếu bạn có thể săn lùng nó. tái bút Chế độ ăn toàn thịt rõ ràng là ngu ngốc.
🍖 Nó sẽ khiến bạn mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như chất xơ, chất dinh dưỡng thực vật và vitamin C (bệnh scorbut, có ai không?) và lấp đầy máu của bạn bằng chất béo bão hòa và cholesterol làm tắc nghẽn động mạch. Bạn có thể giảm vài cân bằng cách thực hiện chế độ ăn kiêng đơn lẻ khắc nghiệt không? Chắc chắn. Chế độ ăn toàn bắp cải cũng có tác dụng. Nhưng điều này không lành mạnh và không có tính tiến hóa. — 
Caveman eating sweet potato
Theo:
(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *