Kỹ thuật

Tôi cao tần

184
Tôi cao tần: là quá trình sử dụng trường điện từ tần số cao để làm nóng các bộ phận kim loại. Điều này làm cho bề mặt của chi tiết nóng lên rất nhanh, khiến nó rất cứng. Tuy nhiên, lõi bên trong của bộ phận vẫn mềm và dẻo.
→ Quá trình này mang lại cho bộ phận kim loại những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Bây giờ bên ngoài nó rất cứng, giúp nó có khả năng chống mài mòn và hư hỏng. Nhưng bên trong nó cũng mềm, khiến nó dẻo dai và linh hoạt.
★ Nhưng nó hoạt động như thế nào? Làm cứng cảm ứng hoạt động bằng cách sử dụng một cuộn dây để tạo ra trường điện từ. Trường này tạo ra dòng điện trong phần kim loại, làm cho kim loại nóng lên. Tốc độ gia nhiệt rất nhanh, đó là lý do tại sao bề mặt của chi tiết trở nên cứng như vậy.
★ Tại sao nó lại quan trọng như vậy? Làm cứng cảm ứng rất quan trọng vì nó có thể cải thiện hiệu suất của các bộ phận kim loại theo một số cách. Nó có thể làm tăng độ cứng, khả năng chống mài mòn và độ bền mỏi của các bộ phận. Nó cũng có thể cải thiện độ ổn định kích thước của các bộ phận và giảm biến dạng có thể xảy ra trong quá trình xử lý nhiệt.
★ các ứng dụng là gì?
– Máy công cụ: dụng cụ cắt và khuôn
– Các bộ phận hàng không vũ trụ: thiết bị hạ cánh và cánh tuabin
– Linh kiện ô tô: bánh răng, trục, thanh nối Những lợi ích là gì?
– Giảm biến dạng
– Thời gian xử lý ngắn hơn
– Tiêu thụ năng lượng thấp hơn
– Tăng độ cứng và chống mài mòn
– Cải thiện độ bền mỏi và độ ổn định kích thước

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *