Sức khỏe

Tỏi có phải là bí quyết trường thọ?🧬

162

Tỏi có phải là bí quyết trường thọ?🧬

Hay Dracula 🧛‍♂️ có quyền tránh nó?

Những lợi ích sức khỏe của Tỏi đã được biết đến từ lâu trừ khi bạn là ma cà rồng và thường cố gắng tránh nó.

Tỏi chứa các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ mang lại cho đinh hương mùi đặc trưng và lợi ích sức khỏe, đồng thời có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ung thư, các bệnh về tim mạch, thần kinh và gan cũng như dị ứng và viêm khớp.

Ví dụ, các nghiên cứu dịch tễ học đã chỉ ra rằng tiêu thụ Tỏi nhiều hơn 3 lần mỗi tuần (có thể ảnh hưởng đến đời sống xã hội của bạn!!! 🙊 ) nhưng có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các loại ung thư khác nhau, chẳng hạn như dạ dày, dạ dày và ruột kết.

Thực phẩm giàu hợp chất lưu huỳnh hữu cơ làm tăng quá trình acetyl hóa histone bằng cách ức chế histone deacetylase, chất chuyển hóa loại bỏ acetyl hóa khỏi DNA (Nian et al. 2009).

Quá trình acetyl hóa histone kích hoạt các gen ức chế khối u có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Ăn tỏi và các loại hành khác đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư (Fleischauer và cộng sự 2001, El-Bayoumy và cộng sự 2006, Milner 2006, Myzak và Dashwood 2006, Liu và cộng sự 2007, Millen và cộng sự 2007, Pitter và Ernst 2007, Sener và cộng sự 2007, Nagini 2008 ).

Nghiên cứu của Muhdo Health chỉ ra một trong những lý do tại sao Tỏi rất tuyệt vời trong việc giữ cho bạn khỏe mạnh và cân đối là do allyl sulfide trong việc tăng hoạt động của glutathione S-transferase (GST) và điều chỉnh tác dụng của (CYP1A1, 1A2 và 1B1) gen.

Trong khi hầu hết các phân tích tổng hợp đều sử dụng Tỏi dưới dạng bổ sung bột Tỏi, thì bằng chứng hiện tại cho thấy chiết xuất Tỏi lâu năm (AGE) là một lựa chọn điều trị đáng tin cậy hơn.

Chiết xuất tỏi già được coi là an toàn và dễ dung nạp hơn bột tỏi, đồng thời vượt trội hơn tỏi sống hoặc nấu chín xét về đặc tính hạ huyết áp của nó.

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *