Kỹ thuật

 #Tổng quan về ASME B31.

207
Nội dung bài viết

 #Tổng quan về ASME B31.

Code B31 cho đường ống áp lực, được phát triển bởi Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Hoa Kỳ -. ASME B31 trước đây được gọi là ANSI B31.

B31.1-Đường ống điện: Đường ống cho các nhà máy công nghiệp và ứng dụng hàng hải. Mã này quy định các yêu cầu tối thiểu đối với thiết kế, vật liệu, chế tạo, lắp đặt, thử nghiệm và kiểm tra hệ thống đường ống điện và dịch vụ phụ trợ cho các trạm phát điện, các nhà máy công nghiệp.

B31.2-Đường ống dẫn khí đốt Tiêu chuẩn này đã bị rút lại làm Tiêu chuẩn Quốc gia và được thay thế bằng ANSI/NFPA Z223.1, nhưng B31.2 vẫn có sẵn từ ASME và là tài liệu tham khảo tốt cho việc thiết kế hệ thống đường ống dẫn khí (từ đồng hồ đo đến thiết bị).

B31.3-Quy trình đường ống Thiết kế các nhà máy hóa chất, dầu khí và nhà máy lọc dầu xử lý hóa chất và hydrocarbon, nước và hơi nước. Bộ luật này bao gồm các quy tắc về đường ống thường thấy trong các nhà máy lọc dầu; các nhà máy hóa chất, dược phẩm, dệt may, giấy, chất bán dẫn và đông lạnh; và các nhà máy chế biến và thiết bị đầu cuối liên quan. Bộ luật này quy định các yêu cầu đối với vật liệu và linh kiện, thiết kế, chế tạo, lắp ráp, lắp đặt, kiểm tra, kiểm tra và thử nghiệm đường ống. Bộ luật này áp dụng cho đường ống dẫn cho tất cả các chất lỏng bao gồm: (1) hóa chất thô, trung gian và thành phẩm; (2) sản phẩm dầu mỏ; (3) khí, hơi nước, không khí và nước; (4) chất rắn hóa lỏng; (5) chất làm lạnh; và (6) chất lỏng đông lạnh.

B31.4- Hệ thống vận chuyển đường ống cho Hydrocacbon lỏng và các chất lỏng khác.

B31.5 – Linh kiện đường ống làm lạnh và truyền nhiệt Bộ luật này quy định các yêu cầu đối với vật liệu, thiết kế, chế tạo, lắp ráp, lắp đặt, thử nghiệm và kiểm tra chất làm lạnh, các bộ phận truyền nhiệt và đường ống làm mát thứ cấp ở nhiệt độ thấp tới -320 độ F (-196 độ C).

B31.8 – Hệ thống đường ống truyền tải và phân phối khí Bộ luật này bao gồm việc thiết kế, chế tạo, lắp đặt, kiểm tra và thử nghiệm các phương tiện đường ống được sử dụng để vận chuyển khí đốt.

B31.8S- Quản lý tính toàn vẹn của hệ thống đường ống dẫn khí Tiêu chuẩn này áp dụng cho các hệ thống đường ống trên bờ được xây dựng bằng vật liệu sắt và vận chuyển khí.

31.9 – Dịch vụ lắp đặt đường ống Phần Code này có các quy tắc dành cho đường ống trong các tòa nhà công nghiệp, tổ chức, thương mại và công cộng cũng như các khu dân cư có nhiều đơn vị, không yêu cầu phạm vi kích thước, áp suất và nhiệt độ được nêu trong B31.1.

B31.11- Hệ thống đường ống vận chuyển bùn Thiết kế, xây dựng, kiểm tra, yêu cầu bảo mật của hệ thống đường ống bùn. Bao gồm các hệ thống đường ống vận chuyển dung dịch nước không chứa vật liệu nguy hiểm, chẳng hạn như than đá, quặng khoáng sản.

B31.12- Đường ống và đường ống hydro Dịch vụ hydro khí và lỏng

B31G – Sổ tay xác định độ bền còn lại của đường ống bị ăn mòn.

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *