Tài Nguyên

Trăn đá Ấn Độ (Python molurus)

26
Nội dung bài viết

  Trăn đá Ấn Độ (Python molurus)

  Nguồn
  Trăn, tác dụng chữa bệnh của Trăn – Thaythuoccuaban.com
  amp.thaythuoccuaban
  Trăn đá Ấn Độ được gọi là “Ajgar” trong tiếng Hindi. Python molurus là …
  iStockẢnh
  Rùng mình 10 loài mãng xà khổng lồ nhất thế giới – Báo Mới
  Trăn đá Ấn Độ, còn được gọi là “Ajgar” trong tiếng Hindi, là một loài trăn không có nọc độc được tìm thấy ở Nam Á và Đông Nam Á. Loài này có chiều dài và được phân bố rộng rãi trong vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của khu vực này.
  Trăn đá Ấn Độ được biết đến với tên khoa học là Python molurus và là một loài trong họ trăn Boidae. Loài này không có nọc độc và giết con mồi bằng cách quấn thân quanh con vật và siết cho đến chết.
  Trăn đá Ấn Độ được sử dụng trong y học truyền thống, với các bộ phận như thịt, cao, máu, mỡ và mật được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau. Ví dụ, thịt trăn có tác dụng bổ sung protein và chất béo, giúp tăng cân, nhưng lại có tính lạnh và có thể gây suy giảm sinh lý nếu dùng quá liều. Cao trăn được sử dụng để giảm đau, trừ thấp, và cải thiện tình trạng sinh lý cho chị em phụ nữ.
  Loài trăn này hiện đang nằm trong tình trạng báo động nguy cấp do số lượng đang giảm mạnh, và cần các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ để bảo tồn.
  Trăn đá Ấn Độ (Python molurus) sinh sống trong các khu rừng, đồng cỏ và đầm lầy trên khắp tiểu lục địa Ấn Độ. Nó chủ yếu ăn động vật có vú, chim và bò sát, sử dụng cơ thắt để khuất phục con mồi. Loài này có thể đạt chiều dài lên tới 6 mét (20 feet) và nặng tới 91 kg (200 lbs). Những chiếc vảy có hoa văn của nó mang lại khả năng ngụy trang tuyệt vời, cho phép nó hòa nhập hoàn hảo với môi trường để tránh kẻ săn mồi và phục kích con mồi. Nó được bảo vệ theo Phụ lục I của Đạo luật bảo vệ động vật hoang dã Ấn Độ năm 1972, nêu bật tầm quan trọng bảo tồn của nó.
  Image preview
  (St.)

  0 ( 0 bình chọn )

  NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

  https://nguyenquanghung.net
  Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *