Sức khỏe

Uống Sữa làm Rút Ngắn Tuổi Thọ 🥛 🧠🥛

73

Uống Sữa làm Rút Ngắn Tuổi Thọ 🥛 🧠🥛

Tại sao những người uống nhiều sữa lại có tuổi thọ ngắn hơn? Chà, các nhà nghiên cứu đã theo dõi 100.000 người trong tối đa 20 năm và phát hiện ra nguy cơ gãy xương hông cao hơn 60% ở những phụ nữ uống nhiều sữa.

Họ cho rằng đó là do galactose, một sản phẩm phân hủy đường sữa. Galactose có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa ở sinh vật trong phòng thí nghiệm, gây ra các vấn đề về não, tim, v.v., ngay cả khi chỉ dùng một hoặc hai ly mỗi ngày.

Nhưng con người không hoàn toàn giống chuột thí nghiệm. Trong khi lactose hoặc galactose có thể khiến chuột bị đục thủy tinh thể thì các nghiên cứu về tác dụng của sữa đối với con người lại chưa thống nhất. Tuy nhiên, ở Thụy Điển, nơi họ theo dõi những người uống sữa, họ nhận thấy nhiều sữa hơn đồng nghĩa với nhiều ca tử vong hơn. Những phụ nữ uống ba ly mỗi ngày phải đối mặt với nguy cơ tử vong sớm gần gấp đôi.

Harvard bắt đầu thực hiện một nghiên cứu lớn hơn, theo dõi hơn 200.000 đàn ông và phụ nữ trong vòng 30 năm. Lại có tin xấu—nhiều sữa hơn, tuổi thọ ngắn hơn. Mỗi chút sữa bổ sung có liên quan đến việc tăng 9% tỷ lệ tử vong do bệnh tim, 11% tử vong do ung thư và 11% tổng thể.

Việc đổi sữa lấy protein từ thực vật sẽ giảm được nguy cơ, nhưng thịt hoặc trứng thì không. Ngay cả sữa ít béo cũng có vẻ nguy hiểm, cho thấy nó không chỉ có chất béo mà còn có cả galactose. Sữa lên men, như sữa chua, có thể an toàn hơn.

Khi chúng ta già đi, kỹ năng giải độc galactose của chúng ta giảm sút, vì vậy việc tránh dùng sữa sau này có thể là một điều thông minh. Trái cây và rau quả có thể giúp ích vì chúng chống lại tác hại của galactose ở động vật. Nhưng ngay cả với rất nhiều sản phẩm, những người nghiện sữa vẫn có nguy cơ cao hơn. Có thể chất chống oxy hóa sẽ giúp ích một chút nhưng không có gì đảm bảo.

Tại sao một số vẫn đẩy sữa bất chấp điều này? Chà, những tập đoàn lớn như Quỹ Loãng xương Quốc gia nhận tiền từ các công ty sữa và dược phẩm. Hầu hết các bài đánh giá về sữa đều được chấp bút bởi các mối quan hệ trong ngành. Nhưng Canada đã thực hiện một sự thay đổi, dựa trên những hướng dẫn dựa trên khoa học chứ không phải lợi ích của ngành. Họ cắt sữa ra khỏi đĩa, tập trung vào thực vật và loại bỏ rác. Di chuyển thông minh!

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *