Kỹ thuật

 Vách ngăn phân đoạn đôi so với vách ngăn đĩa và donut

44

 Vách ngăn phân đoạn đôi so với vách ngăn đĩa và bdonut

vách ngăn đề cập đến các bộ phận bên trong được sử dụng trong bộ trao đổi nhiệt. Chúng giống như những tấm giúp định hướng dòng chảy.

Vách ngăn đôi: Đây là loại vách ngăn phổ biến. Nó có thể bao gồm một tấm kim loại có các lỗ cắt buộc chất lỏng chảy theo một đường cụ thể, thay đổi hướng nhiều lần trong bộ trao đổi.

Vách ngăn đĩa và donut: Đây là một thiết kế ít phổ biến hơn. Nó được mô tả là có các “vòng ngoài” và “đĩa trong” xen kẽ nhau. Thiết kế này được cho là tạo ra mô hình dòng chảy xuyên tâm hơn so với các vách ngăn phân đoạn đôi.

Trong một số trường hợp, gợi ý rằng vách ngăn dạng đĩa và bánh rán có thể là lựa chọn tốt hơn để đạt được sự phân phối chất lỏng đồng đều hơn ở đầu vào và đầu ra của bộ trao đổi nhiệt.

Phân đoạn kép:

1. Thiết kế phổ biến hơn

2. Tạo đường dẫn dòng ngoằn ngoèo cho chất lỏng bên vỏ

3. Cân bằng tốt giữa giảm áp suất và truyền nhiệt

Đĩa và donut:

1. Thiết kế mới hơn với đĩa trung tâm và vòng hình bánh rán

2. Tạo mô hình dòng chảy xuyên tâm hơn 3. Có thể mang lại hiệu suất truyền nhiệt cao hơn với độ giảm áp suất thấp hơn (so với phân đoạn kép)

3. Giảm áp suất là một mối quan tâm, nhưng không phải là ưu tiên tuyệt đối (vì những vách ngăn này có khả năng giảm so với phân đoạn kép). *lưu ý: vách ngăn dạng đĩa và bánh rán vẫn là loại mới hơn

*lưu ý: Vách ngăn dạng đĩa và donut được sử dụng trong trường hợp ưu tiên tối ưu hóa hiệu quả truyền nhiệt, ngay cả khi điều đó có nghĩa là thiết kế phức tạp hơn một chút.

Image preview

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *