Kỹ thuật

Vấn đề và giải pháp tính toán vấu nâng và kéo đuôi

10

Vấn đề và giải pháp tính toán vấu nâng và kéo đuôi: Nâng hành lý

Chốt nâng là một điểm gắn được thiết kế để hỗ trợ việc nâng vật nặng một cách an toàn. Nó thường được hàn hoặc bắt vít vào kết cấu được nâng lên và sử dụng cùng với các thiết bị nâng như cần cẩu và tời. Lug đuôi

Vấu đuôi được sử dụng để điều khiển và dẫn hướng phần dưới hoặc phần đuôi của vật nặng trong quá trình nâng, đặc biệt khi vật cần nghiêng hoặc xoay. Vấu đuôi là một thành phần quan trọng được tìm thấy trong các ứng dụng cơ khí và kỹ thuật khác nhau, đặc biệt là trong việc xây dựng và lắp ráp các công trình lớn, máy móc và phương tiện.

1) Vấn đề: Đối với bể nằm ngang, loại vấu nào thường được sử dụng (phẳng hay tai, có quan trọng không?) và cần cân nhắc điều gì khi định vị các vấu này (CG, mômen uốn của vật liệu tấm, v.v. .) Giả sử tôi đang sử dụng hai cần cẩu? Giải pháp: Nói chung, vấu không được sử dụng. Đối với các bình có kích thước đặc biệt lớn, có thể cần phải đánh giá việc bổ sung các vòng ở các điểm yên. Trong hầu hết các trường hợp, một thanh chia tải và một cặp dây đai ở yên xe là đủ. Nếu tải trọng trong quá trình nâng khác biệt đáng kể so với tải trọng khi hoạt động bình thường thì điều quan trọng là phải kiểm tra ứng suất uốn.

2) Vấn đề: Đối với một tòa tháp cao bao gồm một hình trụ lớn được nối với một hình trụ nhỏ hơn bằng một phần hình nón, tôi sẽ làm cách nào để kiểm tra xem tòa tháp có bị uốn cong khi lần đầu tiên tôi nhấc nó lên theo chiều ngang và sau đó xoay nó sang vị trí thẳng đứng hay không ? Giải: Để đảm bảo tháp không bị cong, hãy tính ứng suất uốn và ứng suất dọc ở mọi góc từ 0° đến 90° với gia số 5°. Tổng hoặc trừ các ứng suất này để tìm giá trị ứng suất lớn nhất.

3) Vấn đề: Có một bình thẳng đứng có ID 5000mm, đầu trên là đầu hình elip và đầu dưới là hình nón, có vỏ hình trụ gắn ở giữa. Trọng lượng của tàu là 18 tấn. Độ dày tối đa của vấu nâng sẽ là bao nhiêu?

Giải pháp: Theo quan điểm của tôi, không có một “thông lệ tiêu chuẩn” nào trực tiếp giải quyết vấn đề này. ASME VIII không cung cấp các quy tắc cụ thể để thiết kế vấu. Tuy nhiên, ASME áp đặt các hạn chế đối với việc lựa chọn vật liệu được chấp nhận, các yêu cầu hàn và việc đưa vấu hàn vào trong quá trình thử thủy lực của tàu. 4)Vấn đề: Có ai đã sử dụng vấu mặt bích để nâng một bồn thẳng đứng chưa? Làm thế nào có thể nâng một chiếc tàu ở vị trí thẳng đứng? Giải pháp: Sử dụng vấu mặt bích dạng vỏ để nâng các thùng chứa thẳng đứng là khả thi vì toàn bộ thùng chứa có thể treo từ mặt bích trên cùng. Theo ý kiến ​​​​của tôi, đối với các tàu thẳng đứng, vấu mặt bích dạng vỏ phù hợp hơn để thay thế cho vấu đuôi.

Tham khảo: https://lnkd.in/dYPdUPWN

hashtag#thiết bị tĩnh hashtag#bồn hashtag#bộ trao đổi nhiệt hashtag#bồn hashtag#shreeaasaantech

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *