Tài Nguyên

VINCENT VAN GOGH Hà Lan, (1853-1890) Cánh đồng gần Auvers 1890 Neue Pinakothek Munich, Đức. 🎨

119

VINCENT VAN GOGH Hà Lan, (1853-1890)

Cánh đồng gần Auvers 1890 Neue Pinakothek Munich, Đức. 🎨

“Van Gogh đến Auvers-sur-Oise từ miền nam nước Pháp qua Paris vào cuối tháng Năm. Trong thời gian ngắn trước khi mất, van Gogh cũng đã vẽ một số bức tranh phong cảnh ở khu vực Auvers. Với bức tranh Munich và hai bức tranh liên quan, họa sĩ tiếp tục phong cảnh bằng phẳng của mình với những đồng cỏ và cánh đồng từ Provence. Mô típ đơn giản như vậy nhưng nó vẫn thể hiện sự thống nhất trong cấu trúc cảnh quan với cây cối và bụi rậm đánh dấu các con đường, cũng như với các cánh đồng khác nhau và những gợi ý khác về hoạt động của con người và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trong các sắc thái đầy màu sắc của cuộc sống. tông màu xanh lá cây và xanh lam chủ đạo mang lại sự giàu có. Sự tươi mới của màu sắc, địa hình nhô cao và bầu trời trong xanh với những đám mây cuộn xoáy cũng mang đến tâm trạng vui vẻ, tự tin mà van Gogh hiếm khi có được vào thời điểm này.”(NP)

Vincent van Gogh là một trong những họa sĩ nổi tiếng và ảnh hưởng lớn trong lịch sử nghệ thuật. Ông đã tạo ra nhiều tác phẩm nổi tiếng, với phong cách độc đáo và sáng tạo. Tranh “Cánh đồng gần Auvers” là một ví dụ điển hình về sự tài năng của ông.

Trong tác phẩm này, van Gogh sử dụng màu sắc mạnh mẽ và đậm đà để tái hiện cảnh quan của cánh đồng ở gần Auvers, một ngôi làng ở ngoại ô Paris. Bầu trời xanh sâu, cỏ xanh mướt và những bông hoa nở rộ tạo nên một bức tranh tươi sáng và đầy sức sống.

Tuy van Gogh đã trải qua nhiều khó khăn trong cuộc đời, nhưng tài năng và đam mê của ông vẫn được thể hiện qua những tác phẩm vĩ đại như “Cánh đồng gần Auvers”. 🌻🌿

No alternative text description for this image

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *