Tài Nguyên

Vincent Van Gogh Hà Lan,(1853-1890) Nature morte d’oranges et de citrons avec des gants Cuộc sống tĩnh lặng của cam và chanh với găng tay màu xanh 1889

37

Vincent Van Gogh

Hà Lan,(1853-1890)

Nature morte d’oranges et de citrons avec des gants

Cuộc sống tĩnh lặng của cam và chanh với găng tay màu xanh

1889

Dầu trên vải

Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia Washington DC

Chín quả cam và chanh nằm trong một chiếc giỏ nông với những cành nhọn màu xanh đậm phía sau và một đôi găng tay màu xanh coban ở phía trước trong bức tranh tĩnh vật nằm ngang này. Khung cảnh được vẽ bằng những nét vẽ dài và lỏng lẻo, có thể nhìn thấy xuyên suốt. Những quả màu vàng cam và vàng nhạt được viền bằng màu xanh lam, cũng như chiếc giỏ đan nơi chúng ngồi. Hai cành bách phía sau và hai bên giỏ được sơn màu xanh da trời dọc theo thân và những chiếc kim dài có lông cứng. Găng tay chồng lên nhau gần góc dưới bên phải và găng tay trên có ba sọc nâu ở phía sau. Bề mặt bên dưới tĩnh vật có màu nâu cát và nền màu ngọc lam nhạt chiếm phần ba trên cùng của bố cục. Nghệ sĩ đã ký tên và ghi ngày tháng vào tờ giấy này với vị trí ở góc dưới bên phải, “Vincent Arles 89.”(NGA)

No alternative text description for this image

Vincent Van Gogh, người Hà Lan (1853-1890), đã tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc trong cuộc đời ngắn ngủi của mình. Một trong những bức tranh nổi tiếng của ông là “Nature morte d’oranges et de citrons avec des gants” (Tự hình của cam và chanh với găng tay màu xanh) năm 1889.

Bức tranh này thể hiện sự tương phản giữa các quả cam và chanh tươi sáng với bộ găng tay màu xanh. Van Gogh đã sử dụng màu sắc mạnh mẽ và độc đáo để tạo ra một tác phẩm sống động và đầy cảm xúc.

Có lẽ ông đã muốn truyền đạt thông điệp về sự sống và sự tương phản giữa sự tươi mới và sự tĩnh lặng. Bức tranh này là một ví dụ tuyệt vời về sự sáng tạo và tài năng của Vincent Van Gogh.

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *